Thanh niên đang ngồi tù vẫn lừa bạn gái tiền tỉ qua mạng

Một tù nhân ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, bị cáo buộc đã thu được số tiền lớn bằng cách lừa dối bạn gái qua điện thoại đang bị cơ quan chức năng tại tỉnh này tiến hành điều tra.

Luo Rongbing đã bị bỏ tù từ năm 2007 đến năm 2017 ở Đường Sơn vì tội ăn cắp. Năm 2014, anh kết bạn qua WeChat với một bà mẹ đơn thân, Zhou Huiling, theo một báo cáo trên tờ The Beijing News.

Luo không cho Zhou biết danh tính thực sự của mình, chỉ nói tên là Wang Xiaokun và đang là phó phòng xây dựng đô thị ở Khu phát triển kinh tế cảng biển Đường Sơn, báo cáo cho biết.

Lou sử dụng điện thoại có kết nối internet khi còn ở trong tù để lừa đảo bạn gái qua mạng (Nguồn: Asia One)

Trò chuyện thường xuyên, cặp đôi dần dần xây dựng mối quan hệ trực tuyến bền chặt hơn. Luo bị cáo buộc lừa Zhou số tiền hơn 380.000 nhân dân tệ (1,3 tỷ VND). Zhou cho biết anh ta đã vay tiền cô với lý do hối lộ các quan chức, gặp bác sĩ và làm những thứ khác.

Zhou yêu cầu được gặp trực tiếp Luo nhiều lần nhưng y viện đủ lý do. Cô bắt đầu nghi ngờ về danh tính của anh ta vào năm 2016 khi nghe được từ người thân của Luo rằng anh ta thực sự đang ở trong tù.

Luo mãn hạn tù vào tháng 1/2017. Đến tháng 5, bà mẹ đơn thân cuối cùng đã gặp được Luo bằng cách sử dụng tài khoản WeChat khác. Ngày hôm sau, Zhou tố cáo Luo về hành vi lừa đảo. Tòa án ở Lubei đã kết án anh ta 8 năm 6 tháng tù vào tháng 12 năm 2017.

Nhưng Zhou khẳng định cô không nhận được bất kỳ thông báo nào từ tòa án. Cô đã chất vấn chính quyền nhà tù ở Đường Sơn và ở cấp tỉnh về việc tại sao Luo có thể có điện thoại di động trong tù và có thể trò chuyện với cô thường xuyên qua WeChat, tờ The Beijing News đưa tin.

Theo Zhou, nhà tù ở Đường Sơn nói với cô rằng các nhân viên quản lý trại giam không biết về chiếc điện thoại này và có thể nó đã được đưa cho Luo bởi một số người bên ngoài đến làm việc tại nhà tù.

Văn phòng Nhà tù Hà Bắc ngày 20/11 cho biết họ đã thành lập một nhóm để điều tra vụ việc sau khi một số thông tin trên phương tiện truyền thông gây sự chú ý của công chúng trên mạng. Một thông báo của Cục Nhà tù Hà Bắc cho biết họ sẽ trừng phạt các đồng phạm theo pháp luật nếu hành vi của họ bị phát hiện vi phạm các quy tắc và quy định.

Theo Huy Nguyễn/ Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)