Ông Oleksiy Goncharuk được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm làm Thủ tướng mới

Ông Oleksiy Goncharuk từng có nhiều năm làm việc trong một tổ chức phi chính phủ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ nhằm phát triển môi trường kinh doanh ở Ukraine.

Quốc hội Ukraine ngày 29/8 đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky đối với vị trí thủ tướng. Theo đó, luật sư Oleksiy Goncharuk, người đang giữ chức Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của nước này.
Mới chỉ 35 tuổi, ông Oleksiy Goncharuk đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị thủ tướng của Ukraine. Những người từng làm việc cùng ông Goncharuk ca ngợi ông là "người say mê công việc" và là "đối tác làm việc nhóm tuyệt vời".
Ong Oleksiy Goncharuk duoc Quoc hoi Ukraine bo nhiem lam Thu tuong moi
 
Trước khi trở thành Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống, ông Goncharuk từng có nhiều năm làm việc trong một tổ chức phi chính phủ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ nhằm phát triển môi trường kinh doanh ở Ukraine.
Quốc hội mới của Ukraine họp phiên đầu tiên bàn việc lập chính phủ] Phát biểu tại Quốc hội sau khi được bầu làm Thủ tướng Ukraine, ông Goncharuk cam kết sẽ "xóa sổ" nạn tham nhũng ở quốc gia này.
Về tình hình miền Đông Ukraine, ông Goncharuk cho rằng vẫn có một giải pháp giúp tăng trưởng kinh tế giữa tình hình xung đột. Ông Goncharuk khẳng định việc tăng cường năng lực quốc phòng của Ukraine là vô cùng quan trọng. Tân Thủ tướng Goncharuk cũng cam kết thay đổi vị thế của Ukraine trên trường quốc tế.
Theo Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

>> xem thêm

Bình luận(0)