Không đủ tiền đi chơi, bà tự tay làm cây thông kỳ diệu tặng các cháu

Do chi phí đi công viên Disneyland quá đắt đỏ, người bà đã dành hơn 1 năm trời để làm cây thông “Người đẹp và Quái vật” dành tặng các cháu nhân dịp lễ Giáng sinh.

Bà Tina Doherty-McPhee đến từ Scotland là một bà mẹ goá chồng 5 con và là người bà thân yêu của các cháu. Mùa Giáng sinh năm nay, với mong muốn mang phép nhiệm màu ngày lễ hội từ xứ sở thần tiên Disneyland về cho đại gia đình, bà đã lên kế hoạch về món quà Giáng sinh đặc biệt trong 1 năm qua.
Khong du tien di choi, ba tu tay lam cay thong ky dieu tang cac chau
Bà Tina Doherty-McPhee bên cạnh cây thông chính tay bà tạo ra. (Ảnh: Cater News Agency) 
Bà Tina đã chi hơn 500 bảng Anh (hơn 15 triệu đồng) trong vòng 12 tháng để có thể tạo nên cây thông Giáng sinh với chủ đề là bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Người đẹp và Quái vật”. Bà kiên nhẫn thu thập vô số những bông hoa hồng giả, bộ ấm chén và bóng Giáng sinh từ Amazon và khắp các cửa hàng địa phương.
Bắt đầu lên kế hoạch từ tháng 1, cùng sự giúp sức của người bạn nghệ sĩ làm đồ trang trí Betty Allison (78 tuổi) trong vòng 1 năm, cuối cùng bà Tina đã hoàn thành xong tác phẩm của mình. Đó là một cây thông cao hơn 2 mét với phụ kiện lấp lánh trong hình dạng Bà Potts, công chúa Belle, hoàng tử Quái thú,… Cùng chủ đề thế giới hoạt hình này, ngôi sao 5 cánh trên đỉnh cây thông đã được thay bằng một bông hồng rực đỏ khổng lồ.
Tuy nhiên, thành quả to lớn nhất đối với bà chính là niềm vui sướng và hạnh phúc của các cháu.
Bà chia sẻ: “Tôi chỉ nghĩ rằng việc đến công viên Disneyland quá tốn kém, nên tôi đã cố gắng mang Disneyland về nhà cho lũ trẻ. Và cuối cùng, bao nhiêu công sức, thời gian, tiền của tôi trong vòng 1 năm qua đều đáng giá. Mọi người rất phấn khích khi thấy món quà”.
Theo lời bà, lũ trẻ còn coi đây là Disneyland riêng của chúng, và chúng không còn quan tâm tới việc đi đến công viên thật. Thực sự phép màu Disneyland đã tràn ngập trong không gian và tâm trí mỗi thành viên trong gia đình.
Bà cũng cho biết mùa Giáng Sinh năm tới tiếp tục sẽ có điều bất ngờ khác lớn hơn. Và bà sẽ sớm bắt tay vào công việc chuẩn bị cho món quà đó.
Theo Vũ Nguyên/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)