Gói pháo hoa phát nổ ở Australia, dân hoảng sợ bỏ chạy

Chính quyền vùng Central Coast, bang New South Wales, phải sơ tán hàng nghìn người tập trung quanh một bờ biển đón năm mới do các gói pháo hoa bị bén lửa khiến chúng nổ tung.

Số pháo hoa này được dự kiến bắn trong tiết mục lúc 21h (giờ địa phương). Daily Telegraph cho biết hàng nghìn người được sơ tán nhanh chóng sau khi loạt vụ nổ xảy ra gần bãi biển Terrigal.
Vụ nổ xảy ra khi hàng nghìn người tề tựu chờ đón giao thừa. Ảnh: Twitter. 
"Thật là khủng khiếp. Chúng tôi ở ngay bãi biển, sau đó bỏ chạy hoảng loạn khi nghe tiếng nổ. Không khí khi đó hoàn toàn hỗn loạn", một người dân viết trên Twitter.
Đội cứu hộ khẩn cấp nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Một chiếc thuyền được cho là đã bốc cháy sau sự việc.
 "Màn trình diễn" pháo hoa diễn ra loạn xạ sau sự cố. Ảnh: Twitter.
Jordan Hyslop cho biết trên trang 9News rằng: "Không có ai bị thương. Tiết mục pháo hoa vẫn diễn ra, nhưng không có sự sắp xếp nào nữa cả".
Một nhân chứng khác là Ainslie Drewitt-Smith nói thêm: "Pháo hoa bắn loạn xạ. Một số bay theo chiều ngang, lao về hướng đám đông".
Trong khi đó, Sydney, thành phố lớn nhất Australia, sẽ chào đón năm mới 2018 bằng màn trình diễn pháo hoa mang chủ đề cầu vồng, chào mừng việc nước này vừa hợp thức hóa hôn nhân đồng tính.
Khoảng 1,6 triệu người sẽ tụ tập ở khu vực quanh bến cảng để chào đón một trong những màn pháo hoa năm mới nổi tiếng nhất thế giới.
Theo Minh Anh/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)