Cận vệ Tổng thống Putin sẽ có súng máy bắn dưới nước

Từ năm 2018, quân đội Nga và lực lượng Cận vệ quốc gia Rosgvardiya sẽ được trang bị súng máy mới có khả năng chiến đấu trên cạn và dưới nước.

"Đã có các hợp đồng, đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng, Cơ quan An ninh Liên bang, Rosgvardiya và Bộ Nội vụ. Kể từ năm tới sẽ tổ chức hoạt động sản xuất hàng loạt," ông nói và lưu ý để thay đổi chế độ bắn trong môi trường khác vũ khí sẽ cần tối thiểu các thao tác.
Can ve Tong thong Putin se co sung may ban duoi nuoc
 
Theo ông, đây không phải vũ khí mới hoàn toàn mà mô hình súng máy hai môi trường (ADS). Thiết kế bổ sung những thay đổi liên quan đến công thái học. Ở các mẫu cũ để chuyển trạng thái hoạt động trên đất hoặc dưới nước cần tháo gỡ một số bộ phận, người lính phải có chỗ cất những chi tiết đó.
Hồi tháng 4/2016, Tổng thống Vladimir Putin đã công bố thành lập lực lượng Cận vệ Quốc gia - cấu trúc mới trên cơ sở lực lượng Nội vụ thuộc Bộ Nội vụ Nga với nhiệm vụ tham gia cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.
Theo Tổng thống Putin, cơ quan mới của chính quyền hành pháp Liên bang sẽ chuyên trách đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, chống tội phạm có tổ chức "trong sự tiếp xúc chặt chẽ với Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục thực hiện những chức năng mà các đơn vị cảnh sát chống bạo động OMON, đội biệt động phản ứng nhanh SOBR đã thực hiện.
Theo Duy Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)