Anh: Bị bắt oan vì trùng tên tuổi, ngày sinh với tội phạm

Google News

Một chàng trai 21 tuổi ở Anh bị hãng hàng không cấm bay và bị cảnh sát bao vây nhà vì anh ta trùng tên và ngày sinh với một tên tội phạm bị kết án.

Kieran Harris, 21 tuổi, ở Anh, đang mong chờ chuyến bay tới Alicante, Tây Ban Nha, vào ngày 25/5 nhưng anh ta đã nhận được email một ngày trước đó thông báo rằng anh ta đã bị cấm lên chuyến bay của hãng hàng không easyJet.
Email tuyên bố “do hành vi gây rối trước đó” nên Kieran bị “phạt cấm bay 10 năm cho đến ngày 15/03/2031”.
Tuy nhiên, chàng trai 21 tuổi cho biết easyJet đã nhầm lẫn anh với một người cùng cùng tên và ngày sinh với anh.
Thực tế, anh ta trùng tên tuổi với tên tội phạm Kieran Harris đã bị kết án 12 tuần tù vì hành vi hung hăng và ngược đãi khi say rượu trên chuyến bay easyJet vào năm 2021.
Anh: Bi bat oan vi trung ten tuoi, ngay sinh voi toi pham
Kieran Harris từng bị cảnh sát ập vào nhà bắt vì trùng tên và ngày sinh với một tên tội phạm. Ảnh: Kennedy News and Media. 
Chỉ vì trùng tên với tội phạm, Kieran cũng bị cảnh sát Metropolitan cũng ập vào nhà Kieran để bắt giữ vào tháng 5 năm ngoái sau khi xác định nhầm anh ta.
Trong một lần khác, Kieran cũng bị bắt nhầm khi va chạm giao thông trên đường và cảnh sát đã tra cứu tên chành trai này trên cơ sở dữ liệu.
Kieran cho biết hãng easyJet sau đó đã yêu cầu anh ta gửi một bức ảnh hộ chiếu để xác nhận danh tính và dỡ bỏ lệnh cấm.
Mặc dù vấn đề cuối cùng đã được giải quyết nhưng Kieran mô tả đó là một trải nghiệm rất "căng thẳng" vì anh ta chỉ còn vài giờ nữa để bắt chuyến bay của mình.
Thảo Nguyên (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)