Việt Nam quan ngại việc Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản ngày 15/9/2017.

Ngày 17/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực", bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Viet Nam quan ngai viec Trieu Tien phong ten lua qua Nhat Ban
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Xuân Phú/Infonet.
Bà Hằng cho biết thêm, quan điểm của Việt Nam là nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.
>>> Mời quý độc giả xem video: Vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 7/2017 (Nguồn: DW)
Như tin tức đã đưa, sáng ngày 15/9, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa bay qua Nhật Bản. Được biết, quả tên lửa đạt độ cao khoảng 770 km và bay xa tới 3.700 km, đủ để tấn công đảo Guam thuộc lãnh thổ Mỹ trên Thái Bình Dương.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)