Quân đội Ukraine vấp phải sự phản đối dữ dội từ Konstantinovka

(Kiến Thức) - Một buổi biểu tình, thể hiện sự bất bình trước thảm kịch xảy ra đêm 16/3, với hàng trăm người tham dự, đã nổ ra ở trung tâm thành phố Konstantinovka.

Hãng thông tấn 112.ua đưa tin, cư dân thành phố Konstantinovka thuộc vùng Donetsk đã tổ chức một cuộc biểu tình yêu cầu quân đội Ukraine rời khỏi thành phố. “Hàng trăm người đã tham gia chiến dịch này và nhiều người khác vẫn còn đang tới”.
Quan doi Ukraine vap phai su phan doi du doi tu Konstantinovka
 Quân đội Ukraine bị phản đối do để xảy ra tai nạn ở thành phố Konstantinovka.
Sự việc xảy ra trong đêm 16/3 khi 2 binh lính Ukraine di chuyển dọc theo thành phố Kostiantynivka trên một chiếc xe bọc thép, trong tình trạng say xỉn, đã đâm vào người đi bộ, khiến bé gái sinh năm 2008 tử vong. Người dì cô bé đi cùng sinh năm 1976 bị thương nặng, chỉ có cô cháu gái sinh năm 2015 không hề hấn gì. 
Chính quyền Ukraine sau đó cho biết 2 binh lính Ukraine trên chiếc xe bọc thép gây tai nạn đã bị bắt giữ và chuyển tới cơ quan công tố quân đội. Chỉ huy của 2 binh lính này bị đình chỉ công tác. Người đứng đầu chính quyền Ukraine tại vùng Donetsk  Alexander Kikhtenko cho biết gia đình nạn nhân sẽ được "bồi thường xứng đáng".

Bạo loạn ở Đông Ukraine, cảnh sát được lệnh nổ súng nếu cần

(Kiến Thức) - Cảnh sát được lệnh nổ súng nếu cần khi căng thẳng leo thang ở thị trấn Konstantinovka, Đông Ukraine vì xe bọc thép quân sự cán chết một em bé 8 tuổi.

Căng thẳng hiện bùng phát ở thị trấn Konstantinovka, Ukraine khi binh lính nước này lái xe bọc thép trong thành phố với tốc độ cao, mất kiểm soát rồi đâm phải một phụ nữ cùng em bé trên xe đẩy và một cô bé 8 tuổi đang đi bộ.
“Vụ tai nạn xảy ra tại phố Lomonosov gần bệnh viện Số 5 của thành phố. Cô bé 8 tuổi đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, người phụ nữ cùng đứa con bị kẹt dưới bánh xe đã được đưa tới bệnh viện”, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết tối hôm 16/3.

Lý giải sự bất lực của lực lượng an ninh miền đông Ukraine

(Kiến Thức) - Những kẻ chỉ điểm và nỗi lo bị bắt đang dần xói mòn hàng nghàn cảnh sát và lực lượng an ninh Ukraine tại miền đông nước này.

Tấm gương từ Berkut
Vào ngày 27/4, trung úy Vitali Artyukh, phó chỉ huy một đội cảnh sát đặc nhiệm đang làm nhiệm vụ gác tại trụ sở đài truyền hình địa phương tại Donetsk cùng hàng chục nhân viên cảnh sát được vũ trang. Tuy nhiên, khi những người biểu tình thân Nga tiến vào đài truyền hình này đã không gặp bất cứ sự cản trở nào. Những người biểu tình chỉ có một số ít là người đeo mặt nạ đem theo gậy và khiên kim loại, phần đông là người dân địa phương với nhiều người già. Chỉ trong vòng vài giờ sau đó, kênh truyền hình địa phương Channel 27 đã chuyển sang phát sóng kênh truyền hình Rossiya của Nga.

Tại sao Ukraine thất bại trong chiến dịch chống người biểu tình?

(Kiến Thức) -Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiến dịch chống người biểu tình của Ukraine chỉ có thể đạt được những thành công hạn chế.

Tờ Kiev Post dẫn nguồn từ nhóm Information Resistance, sau một thời gian tích cực trong chiến dịch chống người biểu tình, từ ngày 4/5 đã có những bước lùi trong những hoạt động của lực lượng an ninh Ukraine.
Nguyên nhân của bước lùi này được cho là việc thiếu một trung tâm chỉ huy tại địa bàn của chiến dịch, việc thiếu hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị tham gia chiến dịch, thiếu vắng các mệnh lệnh quân sự cũng như thiếu việc lên kế hoạch cho việc sử dụng nguồn nhiên liệu và tài nguyên.

Đọc nhiều nhất

Tin mới