Phiến quân IS tấn công dữ dội quân đội Syria ở Deir ez-Zor

(Kiến Thức) - Phiến quân IS đã mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở thành phố Deir ez-Zor.

Al Masdar News đưa tin ngày 15/1, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở khu vực trong và xung quanh thành phố Deir ez-Zor.
Cụ thể, tổ chức khủng bố IS đã xông vào tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ Damascus ở đường cao tốc Damascus-Deir ez-Zor, Tal Brouk, bùng binh Panorama và thung lũng Thardeh.
Phien quan IS tan cong du doi quan doi Syria o Deir ez-Zor
Các tay súng phiến quân IS. Ảnh: NBC News. 
Sau những cuộc giao tranh ác liệt, nhóm khủng bố IS đã chiếm quyền kiểm soát một số khu vực gần bùng binh Panorama, nghĩa trang Deir ez-Zor và tiến đến sân bay quân sự trong thành phố.
Theo một nguồn tin quân sự, phiến quân IS đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế chính của quân đội Syria tới sân bay Deir ez-Zor.
“Các chiến đấu cơ Nga và Syria đang thực hiện những đợt không kích không ngừng nghỉ nhằm giành lại quyền kiểm soát những khu vực bị tổ chức khủng bố IS đánh chiếm tối ngày 14/1”, nguồn tin nói thêm.
Được biết, nhóm IS đang cố làm suy yếu sức mạnh của quân chính phủ Syria ở Deir ez-Zor để chúng có thể điều thêm lực lượng tới những mặt trận nguy cấp hơn như vùng nông thôn phía đông Aleppo (Syria) hay Anbar ở Iraq.
Thiên An (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)