Người lạ đột nhập máy bay quân sự Mỹ từ Mali sang Đức

(Kiến Thức) - Thi thể của vị khách không mời chỉ được phát hiện khi máy bay Mỹ đi vòng qua nhiều nước châu Phi và hạ cánh xuống căn cứ ở Đức.

Thi thể của một người da đen trẻ tuổi vừa được tìm thấy trong khoang của máy bay vận tải Không quân Mỹ hạ cánh xuống Đức, quan chức Quân đội Mỹ cho hay ngày 29/7.
Vụ việc này làm dấy lên lo ngại về tình hình an ninh của các sân bay mà máy bay này đi qua ở châu Phi.
Một binh sĩ Mỹ phát hiện thi thể của hành khách không mời này vào đêm 27/7 sau khi chiếc máy bay vận tải C-130J hạ cánh xuống căn cứ Không quân Ramstein.
Máy bay vận tải C-130J của Mỹ.
Máy bay vận tải C-130J của Mỹ. 
Người phát ngôn Lầu Năm Góc – Chuẩn đô đốc Hải quân John Kirby cho biết vị hành khách không mời của chiếc máy bay vận tải Mỹ là một người da đen châu Phi. Chiếc may bay vận tải kể trên trước đó tham gia nhiệm vụ tiếp tế ở châu Phi với các điểm dừng ở Senegal, Mali, Chad, Tunisia và căn cứ Sigonella ở Sicily trước khi đến Ramstein.
Theo một quan chức Mỹ giấu tên, vị khách không mời này có thể leo lên máy bay ở Mali. Một người lạ có mặt trên máy bay quân sự là một lỗ hổng an ninh nghiêm trọng. Rất may là không có quan chức quân sự cấp cao nào có mặt trên chuyến bay.
“Vấn đề an ninh sẽ được xem xét. Quân đội Mỹ cố gắng cung cấp mức độ an ninh cao nhất cho máy bay của mình khi được triển khai đi khắp thế giới”, ông Kirby cho hay.
Tuy nhiên, ông Kirby cũng cho biết thêm, một số sân bay nơi máy bay hạ cánh ở khu vực quá xa xôi hẻo lánh nên an ninh thường không đạt được đến tiêu chuẩn của Mỹ cũng như một số nước khác.
“Chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra việc gì đã xảy ra và sẽ có các hành động cần thiết nếu cần”, người phát ngôn Quân đội Mỹ cho hay.
Liên quan đến vị khách không mời trên chiếc C-130J, ông Kirby cho biết nguyên nhân cái chết của vị hành khách vẫn chưa được làm rõ nhưng kết quả ban đầu cho thấy cơ thể âm tính với các bệnh truyền nghiễm.

Lính biên phòng Ukraine đào ngũ, trốn sang Nga xin tị nạn

(Kiến Thức) - Một đại diện của Nga ngày 27/7 cho hay, 2 lính biên phòng Ukraine đã đào ngũ và chạy trốn sang tỉnh Rostov (Nga) để xin tị nạn.

"Không muốn chiến đấu, 2 lính biên phòng Ukraine đã chạy sang Nga và xin các nhà chức trách của chúng ta cho tị nạn. Họ nói rằng, họ muốn nhập quốc tịch Nga”, Phát ngôn viên của Cơ quan Biên phòng tỉnh này, ông Vasily Malayev  cho hay.
Lính biên phòng Ukaine thị sát đường ranh giới sau sự kiện Crimea sáp nhập Nga. (Ảnh minh họa)
 Lính biên phòng Ukaine thị sát đường ranh giới sau sự kiện Crimea sáp nhập Nga. (Ảnh minh họa)

Trước đó, tối ngày 26/7, hơn 40 quân nhân phục vụ cho quân đội Ukraine đã rời bỏ đơn vị và nhờ các lực lượng dân quân tự vệ trong vùng giúp họ chạy sang Nga bởi vì họ không muốn chiến đấu chống lại chính dân tộc mình. Sau đó, họ đã vượt qua trạm kiểm soát biên giới ở Donetsk để sang đất Nga một cách an toàn.

Sự thật về Tự vệ miền đông “hôi của” nạn nhân MH17

Trang mạng xã hội Twitter đăng tải bức ảnh binh sĩ Tự vệ miền đông Ukraine lấy gấu bông từ nạn nhân MH17 nhưng sự thực là gì?


Trang mạng xã hội Twitter gần đây có đăng tải những bức ảnh của một người đàn ông thuộc quân tự vệ Ukraine lấy một con gấu bông từ một nạn nhân của vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia làm chiến lợi phẩm. Nhưng đoạn video hoàn chỉnh quay cảnh này lại cho thấy anh ta chỉ đang tỏ lòng kính trọng với người đã khuất.

Thảm kịch MH17 và Mỹ bắn rơi Iran Air 665 cho thấy gì?

(Kiến Thức) - Dư luận quốc tế đã có những so sánh cũng như rút ra các vấn đề còn khúc mắc trong hai thảm kịch máy bay MH17 và Iran Air 665.

Bài viết của nghiên cứu viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh, ĐH Georgetown Paul R. Pillar đăng trên tờ National Interest. Trong bài viết của mình, ông Paul R. Pillar đã có những so sánh giữa thảm nạn MH17 và thảm kịch Mỹ bắn rơi Iran Air 665.
Dưới đây là nội dung bài viết do Kiến Thức lược dịch:

Đọc nhiều nhất

Tin mới