Chiến trường Aleppo nóng rẫy, khủng bố HTS tấn công dữ dội Quân đội Syria

Nhóm liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) đã mở đợt pháo kích dữ dội nhằm vào các khu vực do Quân đội Syria kiểm soát ở bên trong và xung quanh thành phố Aleppo.

Theo Al Masdar News ngày 16/12, nhóm khủng bố HTS đã mở cuộc pháo kích dữ dội nhằm vào các khu vực do Quân đội Syria kiểm soát ở bên trong và xung quanh thành phố Aleppo.
"Các tay súng thánh chiến HTS tấn công vào thị trấn Al-Zahra’a và Nubl ở phía bắc Aleppo, cùng một số khu vực khác trong thành phố này", nguồn tin cho hay.
Chien truong Aleppo nong ray, khung bo HTS tan cong du doi Quan doi Syria
Các tay súng phiến quân HTS. Ảnh: AMN.  
Đáp trả, Quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa nã hàng loạt tên lửa và đạn pháo về phía vùng nông thôn phía tây Aleppo, khu vực chủ yếu nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân HTS.
Trận đấu pháo ác liệt giữa lực lượng chính phủ Damascus và nhóm khủng bố HTS diễn ra dọc theo chiến tuyến phía tây Aleppo. Trong khi đó, một số báo cáo cho biết hai bên cũng giao tranh ở khu vực nông thôn phía nam tỉnh này.

Mời độc giả xem thêm video: Nga chính thức không kích phiến quân IS tại Syria (Nguồn: VTC14)

Được biết, phiến quân HTS gần đây xây dựng hệ thống đường hầm và chiến hào mới dọc mặt trận phía tây tỉnh Aleppo. Các tay súng Abu Mohsen Al-Fardawsi và Ahmad Yassine tiết lộ, mục đích của việc xây dựng này là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và tấn công.
Có thể thấy, bạo lực gia tăng tại tỉnh Aleppo trong thời gian gần đây sau khi liên minh thánh chiến Rouse the Believers triển khai lực lượng từ vùng nông thôn Latakia tới tỉnh Idlib và Aleppo.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)