Chiến đấu cơ Nga - Syria hủy diệt khủng bố HTS tại Idlib

(Kiến Thức) - Các chiến đấu cơ Nga và Syria đồng loạt dội bão lửa xuống căn cứ của các nhóm phiến quân tại vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib cuối tuần qua.

Theo Al Masdar News, Không quân Nga và Syria đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhằm vào các căn cứ của phiến quân tại vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.
"Các chiến đấu cơ Syria, với sự hỗ trợ của Không quân Nga, đã mở cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của nhóm khủng bố HTS, qua đó tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến", một nguồn tin cho hay.
Chien dau co Nga - Syria huy diet khung bo HTS tai Idlib
Không quân Syria và Nga tiếp tục oanh kích nhóm khủng bố tại Idlib. Ảnh: AMN. 
Được biết, các máy bay trinh sát Nga đã theo dõi chặt chẽ động thái của nhóm phiến quân HTS ở vùng Jabal Al-Zawiya, trước khi phát hiện căn cứ của chúng gần thị trấn Sarjah.
"Cuộc oanh kích của Không quân Syria đã phá nát 6 căn cứ của nhóm khủng bố, trong đó có một kho vũ khí cùng trung tâm kiểm soát và chỉ huy của bọn chúng", AMN đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Thắng lợi của Quân đội Syria tại Daraa (Nguồn video: AMN)

Nguồn tin nói thêm, ước tính khoảng 20 đến 30 tay súng thánh chiến đã bỏ mạng trong cuộc không kích dữ dội vừa qua, ngoài ra còn có nhiều chiến binh bị thương.
Cuộc tấn công mới nhất diễn ra vài ngày sau khi Không quân Nga ném bom xuống trại huấn luyện của phiến quân Faylad Al-Sham do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, khiến hơn 100 chiến binh bỏ mạng.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)