Biểu tình ném đá và trứng vào sứ quán TNK tại Moskva

Hàng trăm nhà hoạt động đã biểu tình trước đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moskva để phản đối vụ Ankara bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 gần biên giới Syria. 

Ngày 25/11, hàng trăm nhà hoạt động đã biểu tình trước đại sứ quán Istanbul ở Moskva để phản đối vụ Ankara bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 gần biên giới Syria. Nhiều người biểu tình đã ném đá, trứng vào đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ làm vỡ kính cửa sổ.
Bieu tinh nem da va trung vao su quan TNK tai Moskva
Sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moskva bị ném vỡ kính (Nguồn: Twitter) 
Những người biểu tình đã giơ nhiều biểu ngữ mang dòng chữ "Đâm sau lưng," "Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng IS," "Thổ Nhĩ Kỳ phải có câu trả lời vụ bắn hạ Su-24"...
Theo AP, cuộc biểu tình diễn ra vào chiều 25/11 theo giờ Moskva, và đến cuối giờ chiều, những người biểu tình đã rời khỏi khu vực trên.
Một số hình ảnh được đăng tải trên Twitter cho thấy cảnh sát Nga cũng có mặt để giữ trật tự, song không có động thái quyết liệt ngăn chặn người biểu tình ném đá.
Theo trang LiveLeaks, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Umit Yardim tới để khuyến cáo rằng sứ quán nên được đóng cửa và các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ có 24 tiếng để rời khỏi Nga.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Moskva không có kế hoạch tiến hành chiến tranh với Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ Nga.
Phát biểu với báo giới sau cuộc điệm đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, ông Lavrov nói: “Chúng tôi không có kế hoạch bắt đầu chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ”, song cảnh báo rằng Moskva sẽ “đánh giá lại một cách nghiêm túc” các quan hệ với Ankara.
Theo ông, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga dường như là một “hành động khiêu khích đã được lên kế hoạch.".
Bieu tinh nem da va trung vao su quan TNK tai Moskva-Hinh-2
Gạch đá được ném "như mưa" về phía sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: Twitter) 

Bieu tinh nem da va trung vao su quan TNK tai Moskva-Hinh-3
Người biểu tình giơ nhiều biểu ngữ trước sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moskva (Nguồn: Twitter) 
Theo Vietnam Plus

Bình luận(0)