2 lính Nga bị bắt vì tình nghi cố bắn máy bay Ukraine

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine bắt giữ hai binh sĩ Nga ở vùng chiến sự miền đông vì nghi họ cố bắn hạ máy bay Ukraine.

“Ở khu vực chiến dịch chống khủng bổ (ATO), trong khi đang giao tranh với các dân quân tự vệ phe ly khai, các binh sĩ của Tiểu đoàn Lugansk 1 đã bắt giữ 2 quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga do nghi ngờ họ đang sử dụng hệ thống phòng không di động vác vai (MANPADS) để bắn hạ một máy bay chiến đấu cơ của chúng ta”, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine (NSDC), ông Andriy Lysenko, nói trong một cuộc họp báo ngắn ngày 10/9.
Người dân đứng cạnh một xe bị cháy rụi sau đợt pháo kích. Hình ảnh chụp ngày 7/9 tại thành phố biển Mariupol, miền đông Ukraine.
Ông nói rằng, các nhân viên thực thi pháp luật, nhân viên tình báo thuộc Cơ quan An ninh (SBU) và lính biên phòng đang kiểm tra những công dân buộc phải rời khỏi khu vực chiến sự ATO và đi định cư ở các khu vực khác. Họ làm vậy bởi nghi ngờ sự dính líu của những người dân này với các nhóm ly khai.
“Hai chục dân quân của Cộng hòa Lugansk (LPR) và Cộng hòa Donetsk (DPR) đã bị phát hiện ở ngôi làng Novopetrivka, huyện Berdiansk, tỉnh Zaporizhia. Khu vực này là nơi được ghi nhận là có số lượng người di tản khỏi ATO cao nhất”, ông Lysenko nói.
Cùng với đó, ông cho hay các nhân viên SBU đã bắt giữ một người vì nghi ngờ anh ta đang thu thập các thông tin về việc triển khai các đơn vi quân đội của Lực lượng vũ trang và Vệ binh quốc gia.
Thanh Nga (theo Interfax)

Bình luận(2)

Minh Hiền

Chung

Tất cả đã quá muộn vì những bước đi sai lầm từ lúc ban đầu. Mỹ và phương Tây đã tạo nên sống gió rồi chính Ukraina gặt bão. Vì họ muốn đối đầu với Nga mà lấy Ukraina làm con chốt thí. Tan nát là phải!

Minh Hiền

Hoàng Quỳnh

Cứ nghi ngờ là bắt giữ thì có bao nhiêu người Ukraina bị nghi ngờ. Có thể nghi ngờ lãnh đạo Ukraina nhận tiền từ phương tây để gây bạo loạn đất nước thì sao ta