Hẹ là một loại rau thuộc chi hành (tên khoa học là Allium). Loại thực phẩm này sở hữu trong mình một lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất và các chất chống oxy hóa cao.
Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Thực tế, giới khoa học đã tiến hành khảo sát trên cơ thể động vật. Kết quả là, hẹ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ở những bộ phận trên, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.
Các nhà nghiên cứu cho rằng chính hợp chất organosulfur dồi dào trong lá hẹ đã làm nên kỳ tích này. Hiện giới khoa học chưa thể lý giải chính xác cách thức organosulfur tác động, giúp cơ thể ngừa ung thư hiệu quả. Giả thuyết cho rằng có thể organosulur có tác dụng ức chế khối u và các cấu trúc gen đột biến, khiến chúng khó có thể phát triển và ngày càng lan rộng.
Ngoài ra, hẹ còn được biết đến với công dụng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh. Nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) chỉ rõ mối liên hệ giữa rau hẹ nói riêng, chi hành nói chung với việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư trên. Ở đây, họ nhận thấy nam giới ăn nhiều loại rau này giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.
Không chỉ ngừa ung thư hiệu quả, lượng choline có trong lá hẹ còn thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, cải thiện rõ rệt trí nhớ. Choline có khả năng duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ trong việc truyền tải các xung thần kinh, ngăn ngừa sự dư thừa homocysteine trong cơ thể. Được biết, homocysteine dư thừa gây trở ngại cho việc sản xuất các hormon như serotonin, dopamin và norepinephrin có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng, tỉnh táo để làm việc đạt hiệu quả cao. Nó cũng khiến dễ dàng đi vào một giấc ngủ sâu trong thời tiết giao mùa hiện nay.
Hẹ là một loại rau thuộc chi hành (tên khoa học là Allium). Loại thực phẩm này sở hữu trong mình một lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất và các chất chống oxy hóa cao.
Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và
đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Thực tế, giới khoa học đã tiến hành khảo sát trên cơ thể động vật. Kết quả là, hẹ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ở những bộ phận trên, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.
Các nhà nghiên cứu cho rằng chính hợp chất organosulfur dồi dào trong lá hẹ đã làm nên kỳ tích này. Hiện giới khoa học chưa thể lý giải chính xác cách thức organosulfur tác động, giúp cơ thể ngừa ung thư hiệu quả. Giả thuyết cho rằng có thể organosulur có tác dụng ức chế khối u và các cấu trúc gen đột biến, khiến chúng khó có thể phát triển và ngày càng lan rộng.
Ngoài ra, hẹ còn được biết đến với công dụng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh. Nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) chỉ rõ mối liên hệ giữa rau hẹ nói riêng, chi hành nói chung với việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư trên. Ở đây, họ nhận thấy nam giới ăn nhiều loại rau này giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.
Không chỉ ngừa ung thư hiệu quả, lượng choline có trong lá hẹ còn thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, cải thiện rõ rệt trí nhớ. Choline có khả năng duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ trong việc truyền tải các xung thần kinh, ngăn ngừa sự dư thừa homocysteine trong cơ thể. Được biết, homocysteine dư thừa gây trở ngại cho việc sản xuất các hormon như serotonin, dopamin và norepinephrin có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng, tỉnh táo để làm việc đạt hiệu quả cao. Nó cũng khiến dễ dàng đi vào một giấc ngủ sâu trong thời tiết giao mùa hiện nay.