Thịt chó là một trong những món ăn của Việt Nam được báo chí thế giới nhắc đến trong năm 2014. Trong đó, tờ Daily Mail (Anh) đã đăng bài của Simon Parry, đang ở Việt Nam, tường thuật về sự ghê sợ của bản thân khi "đột nhập" lò mổ chó ở Hà Nội.
Chỉ trong vòng một thời gian ngắn sau khi bài viết được đăng tải, hơn 2.000 lượt bình luận, trong đó đa phần đều sốc trước cảnh những con chó được những người thợ giết mổ "hóa kiếp". Chỉ có một số ít người bình luận ở khu vực châu Á cho rằng chuyện giết và ăn thịt chó là bình thường vì văn hóa thịt chó ở mỗi nước khác nhau. Thêm vào đó, Kênh truyền hình Channel 4 (Anh) đã thực hiện phóng sự về nạn trộm cắp và buôn bán thịt chó ở Việt Nam, khiến nhiều người bị sốc. Nhà báo Nelufar Hedayat đã điều tra và sốc khi biết rằng, hàng nghìn con chó bị nhồi cơm mỗi ngày để tăng trọng lượng trước khi bị xẻ thịt.
Nhu cầu ăn thịt chó của người dân Việt Nam khá lớn dẫn đến nguồn cung trong nước không đủ. Do vậy, thị trường chợ đen phát triển và đem lại nguồn thu béo bở cho bọn trộm chó, khiến hàng trăm nghìn con chó được chở lậu từ Thái Lan sang Việt Nam. Do nhu cầu ăn thịt chó ở Việt Nam khá lớn, cung không đủ cầu nên nạn trộm chó diễn ra. Trang Global Post (Mỹ) có bài viết với nội dung những kẻ trộm chó tại Việt Nam tự chế súng điện để bắt con vật được coi là người bạn thân thiết của người nước ngoài một cách nhanh chóng và hạn chế gây ra tiếng động. Bọn chúng không ngại đe dọa tấn công cả gia chủ nếu chẳng may bị phát hiện.
Do nạn trộm chó để chế biến món nhậu ngày càng nghiêm trọng nên cô Hisui Kobayashi, một người nước ngoài sống tại Hà Nội đã chia sẻ trên tờ Diplomat (Nhật Bản) rằng: "Tôi khuyên các gia đình phải canh chừng vật nuôi thật chặt chẽ. Những tên trộm hành động rất nhanh. Nếu như bạn không để ý vài giây thì thú cưng của bạn đã bị bắt". Tờ Daily Mail cũng đăng tải một bài viết về món thịt chuột thui của Việt Nam. Đây là món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng. Thịt chuột thui cũng thường được người dân ở đồng bằng sông Hồng (miền Bắc) và đồng bằng sông Cửu Long (miền Nam) biết đến vào thời điểm cuối mùa thu hoạch.
Theo BBC, nông dân Campuchia có thể bẫy được hàng chục nghìn con chuột mỗi ngày. Sau đó, họ đem xuất khẩu sang thị trường Việt Nam dùng để chế biến món "đặc sản" gây kinh hãi thế giới.
Thịt chó là một trong những món ăn của Việt Nam được báo chí thế giới nhắc đến trong năm 2014. Trong đó, tờ Daily Mail (Anh) đã đăng bài của Simon Parry, đang ở Việt Nam, tường thuật về sự ghê sợ của bản thân khi "đột nhập" lò mổ chó ở Hà Nội.
Chỉ trong vòng một thời gian ngắn sau khi bài viết được đăng tải, hơn 2.000 lượt bình luận, trong đó đa phần đều sốc trước cảnh những con chó được những người thợ giết mổ "hóa kiếp". Chỉ có một số ít người bình luận ở khu vực châu Á cho rằng chuyện giết và ăn thịt chó là bình thường vì văn hóa thịt chó ở mỗi nước khác nhau.
Thêm vào đó, Kênh truyền hình Channel 4 (Anh) đã thực hiện phóng sự về nạn trộm cắp và buôn bán thịt chó ở Việt Nam, khiến nhiều người bị sốc. Nhà báo Nelufar Hedayat đã điều tra và sốc khi biết rằng, hàng nghìn con chó bị nhồi cơm mỗi ngày để tăng trọng lượng trước khi bị xẻ thịt.
Nhu cầu ăn thịt chó của người dân Việt Nam khá lớn dẫn đến nguồn cung trong nước không đủ. Do vậy, thị trường chợ đen phát triển và đem lại nguồn thu béo bở cho bọn trộm chó, khiến hàng trăm nghìn con chó được chở lậu từ Thái Lan sang Việt Nam.
Do nhu cầu ăn thịt chó ở Việt Nam khá lớn, cung không đủ cầu nên nạn trộm chó diễn ra. Trang Global Post (Mỹ) có bài viết với nội dung những kẻ trộm chó tại Việt Nam tự chế súng điện để bắt con vật được coi là người bạn thân thiết của người nước ngoài một cách nhanh chóng và hạn chế gây ra tiếng động. Bọn chúng không ngại đe dọa tấn công cả gia chủ nếu chẳng may bị phát hiện.
Do nạn trộm chó để chế biến món nhậu ngày càng nghiêm trọng nên cô Hisui Kobayashi, một người nước ngoài sống tại Hà Nội đã chia sẻ trên tờ Diplomat (Nhật Bản) rằng: "Tôi khuyên các gia đình phải canh chừng vật nuôi thật chặt chẽ. Những tên trộm hành động rất nhanh. Nếu như bạn không để ý vài giây thì thú cưng của bạn đã bị bắt".
Tờ Daily Mail cũng đăng tải một bài viết về món thịt chuột thui của Việt Nam. Đây là món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng. Thịt chuột thui cũng thường được người dân ở đồng bằng sông Hồng (miền Bắc) và đồng bằng sông Cửu Long (miền Nam) biết đến vào thời điểm cuối mùa thu hoạch.
Theo BBC, nông dân Campuchia có thể bẫy được hàng chục nghìn con chuột mỗi ngày. Sau đó, họ đem xuất khẩu sang thị trường Việt Nam dùng để chế biến món "đặc sản" gây kinh hãi thế giới.