Nàng béo tốt bụng chạy lại giúp người khuyết tật qua đường

(Kiến Thức) - Đang đi bộ ngược chiều nhưng khi trông thấy một người ngồi xe lăn vất vả qua đường, cô gái đã chạy theo để giúp khiến người nhiều người cảm kích.

"Nàng béo tốt bụng" đang là nhân vật nhận được rất nhiều sự chú ý, lời khen của cư dân mạng Trung Quốc khi đã có một hành động thể hiện lòng tốt rất đang học tập. Camera hành trình gắn trên một chiếc xe ô tô đã vô tình ghi lại được hành động đẹp xuất phát từ sự tinh ý, lòng tốt của cô gái.
Clip nàng béo bỏ việc riêng để chạy ra đường giúp đỡ một người khuyết tật

Trên một con phố ở Đài Loan, một cô nàng mập mạp, ăn mặc tom-boy đang đi bộ cùng với một người phụ nữ. Khi trông thấy một người cao tuổi, ngồi xe lăn đang vất vả để sang đường, trong khi đèn đỏ vừa bật, cô gái này đã vội vã đưa gói bỏng ngô đang cầm trên tay cho người đi cùng mình, hớt hải chạy lại và đẩy xe giúp người khuyết tật sang bên kia đường. 
 Thấy đèn giao thông sắp chuyển đỏ, nàng béo vội vã chạy lại đẩy người ngồi xe lăn sang đường để tránh tai nạn, nguy hiểm.
Hành động đẹp này diễn ra rất nhanh và dường như những người xung quanh cũng không kịp để nhận ra, nhưng chiếc camera trên ô tô đã tình cờ ghi lại toàn bộ và đoạn video về nàng béo tốt bụng được lan truyền trên mạng, trở thành một câu chuyện đáng để nhiều người khác học tập. Nàng béo sau khi giúp người khuyết tật qua đường còn cẩn thận đưa họ lên sát vỉa hè sau đó mới rời đi. Khi chờ sang đường, cô nàng tìm về đúng vạch vôi dành cho người đi bộ, trong khi những người khác vẫn đang đi lại khá lộn xộn, lại có thêm một hành động nữa thể hiện ý thức cao khiến người xem phải trầm trồ khen ngợi. 
 Cô gái nhờ người khác giữ hộ đồ để đi làm việc tốt, sau đó bình tĩnh trở về, sang đường đúng cách. 
Đoạn video lan truyền trên mạng với hàng trăm nghìn lượt xem và vô vàn bình luận thể hiện sự cảm kích và những lời khen dành tặng cho cô nàng mũm mĩm. Nickname Thefredfong bình luận trên Shanghaiist: "Lòng tốt có ở khắp mọi nơi và nó được thể hiện trong những hành động tưởng chừng như nhỏ bé nhất. Cám ơn cô gái đã giúp người khuyết tật sang đường, chúng tôi, những người lớn cũng phải học hỏi cô nàng trong cách đối nhân xử thế đầy nhân văn". Nickname Camalier Tan bình luận: "Cô ấy tốt quá! Nhìn cô ấy vội vã nhờ người khác cầm hộ đồ đạc và hớt hải chạy theo mình thực sự cảm phục. Trong khi những người khác vẫn giương mắt lên nhìn và có vẻ thờ ơ thì một cô gái trẻ lại thể hiện lòng tốt, sự nhiệt tình bằng hành động nhỏ bé thôi nhưng thật sự rất ấm áp". 
T.A

Bình luận(6)

Minh Hiền

Vĩnh

Lòng tốt có ở khắp mọi nơi và nó được thể hiện trong những hành động tưởng chừng như nhỏ bé nhất

Minh Hiền

Tuấn Hạnh

Vì vậy mới nói đừng có nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá bản chất của 1 con người.

Minh Hiền

Thế Thủy

Những hành động như vậy xứng đáng được biểu dương, khen ngợi. Dường như con người ngày càng vô cảm hơn, những hành động giúp đỡ như thế này không dễ gì bắt gặp

Minh Hiền

Mình là Hoy

Thật là một cô gái tốt bụng. Đúng là tấm gương để nhiều bạn trẻ noi theo :)

Minh Hiền

Miss Lee

Một hành động nhỏ nhưng thật ấm áp tình người và cao đẹp biết bao

Minh Hiền

Nguyễn Văn Sơn

Cô gái có tấm lòng nhân hậu, trong những hoàn cảnh bột phát như thế này mới biết được tấm lòng của con người, rất đáng khen