Phi công Pháp phấn khích, chụp selfie trên chiến đấu cơ Su-30

Phi công Pháp và Ấn Độ đã có dịp giao lưu, ngồi trên máy bay của nhau, trong cuộc tập trận quân sự chung diễn ra hồi đầu tuần này.

Theo Sputnik, cuộc tập trận Garuda-VI có sự tham gia của không quân Ấn Độ và Pháp, diễn ra tại căn cứ Mont-De-Marsan ở Pháp hôm 1.7.
Không quân Ấn Độ hôm 5.7 tiết lộ, một trong những phi công của nước này đã điều khiển máy bay Rafale, trong khi phi công Pháp điều khiển chiến đấu cơ Su-30MKI.
Phi cong Phap phan khich, chup selfie tren chien dau co Su-30
Phi công Pháp chụp ảnh selfie trên chiến đấu cơ Su-30MKI. 
Ngồi trong buồng lái mẫu chiến đấu cơ hai chỗ ngồi do Nga sản xuất, phi công Pháp tỏ ra phấn khích và chụp ảnh selfie.
Cuộc tập trận Garuda-VI nhằm kiểm tra yếu tố chiến thuật và chiến lược, sự kết nối giữa phi công hai nước. Đây cũng là cơ hội để phi công Ấn Độ thử sức trên chiến Rafale, trước khi chính thức nhận các mẫu tiêm kích của Pháp này trong vài tháng tới.
Phi cong Phap phan khich, chup selfie tren chien dau co Su-30-Hinh-2
 Phi công Ấn Độ và Pháp trong cuộc tập trận chung.
Không quân Ấn Độ đem đến cuộc tập trận ở Pháp 10 chiếc Su-30MKI, máy bay đa dụng IL-76 và máy bay tiếp nhiên liệu trên không IL-78.
Su-30MKI được Nga phát triển từ nền tảng tiêm kích hạng nặng Su-27. Đây là mẫu máy bay được xuất khẩu rộng khắp thế giới của Nga bởi giá thành cạnh tranh và khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu khác nhau.
Không quân Ấn Độ đang biên chế ít nhất 240 chiếc Su-30MKI và sẽ mở rộng lên thành 272 chiếc trong tương lai gần.
Theo Đăng Nguyên/Sputnik

>> xem thêm

Bình luận(0)