Mặc không ưu việt hay có khả năng phân tán về che giấu khói, thế nhưng bếp dã chiến đặt dưới đất của Quân đội Trung Quốc cũng sở hữu một vài điểm tương đồng với mẫu bếp Hoàng Cầm của Việt Nam. Nguồn ảnh: QQ.Loại bếp dã chiến của Trung Quốc có cấu tạo dẫn khói giống với bếp Hoàng Cầm của Việt Nam và có thể đào cùng lúc nhiều bếp thông nhau, nấu được nhiều món cùng lúc. Nguồn ảnh: QQ.Ngoài việc đào bếp, lính Trung Quốc cũng được huấn luyện cách tạo ra lửa từ những vật dụng tự nhiên - đề phòng trường hợp không có máy lửa hoặc máy lửa và diêm bị ướt trong quá trình hành quân. Nguồn ảnh: QQ.Việc tạo ra lửa theo kiểu của người cổ đại này thực sự rất khó khăn và có thể là bất khả thi nếu như môi trường xung quanh ẩm ướt, nhiều mưa. Nguồn ảnh: QQ.Sau khi có bếp và có lửa, văn hoá ẩm thực nghìn năm của Trung Hoa cổ đại sẽ được bê tận ra chiến trường. Nguồn ảnh: QQ.Những món ăn như thế này chắc chắn sẽ cung cấp nhiều năng lượng và sức chiến đấu cho người lính hơn những món ăn đóng gói khô khan, nguội ngắt. Nguồn ảnh: QQ.Một bữa cơm dã chiến của binh sĩ Trung Quốc trên chiến trường với 6 món. Nguồn ảnh: QQ.Giống với binh lính mọi quốc gia khác trên thế giới, việc ăn đồ khô và đồ đóng hộp trong thời gian dài cũng là một hành động "như tra tấn" với lính Trung Quốc. Nguồn ảnh: QQ.Cận cảnh bếp Hoàng Cầm của Trung Quốc. Sau khi xong nhiệm vụ nấu nướng, bếp sẽ được lấp lại để đảm bảo tính bí mật của quá trình hành quân. Nguồn ảnh: QQ. Mời độc giả xem Video: Lính Trung Quốc tự chế ra lửa để nấu cơm với bếp Hoàng Cầm.
Mặc không ưu việt hay có khả năng phân tán về che giấu khói, thế nhưng bếp dã chiến đặt dưới đất của Quân đội Trung Quốc cũng sở hữu một vài điểm tương đồng với mẫu bếp Hoàng Cầm của Việt Nam. Nguồn ảnh: QQ.
Loại bếp dã chiến của Trung Quốc có cấu tạo dẫn khói giống với bếp Hoàng Cầm của Việt Nam và có thể đào cùng lúc nhiều bếp thông nhau, nấu được nhiều món cùng lúc. Nguồn ảnh: QQ.
Ngoài việc đào bếp, lính Trung Quốc cũng được huấn luyện cách tạo ra lửa từ những vật dụng tự nhiên - đề phòng trường hợp không có máy lửa hoặc máy lửa và diêm bị ướt trong quá trình hành quân. Nguồn ảnh: QQ.
Việc tạo ra lửa theo kiểu của người cổ đại này thực sự rất khó khăn và có thể là bất khả thi nếu như môi trường xung quanh ẩm ướt, nhiều mưa. Nguồn ảnh: QQ.
Sau khi có bếp và có lửa, văn hoá ẩm thực nghìn năm của Trung Hoa cổ đại sẽ được bê tận ra chiến trường. Nguồn ảnh: QQ.
Những món ăn như thế này chắc chắn sẽ cung cấp nhiều năng lượng và sức chiến đấu cho người lính hơn những món ăn đóng gói khô khan, nguội ngắt. Nguồn ảnh: QQ.
Một bữa cơm dã chiến của binh sĩ Trung Quốc trên chiến trường với 6 món. Nguồn ảnh: QQ.
Giống với binh lính mọi quốc gia khác trên thế giới, việc ăn đồ khô và đồ đóng hộp trong thời gian dài cũng là một hành động "như tra tấn" với lính Trung Quốc. Nguồn ảnh: QQ.
Cận cảnh bếp Hoàng Cầm của Trung Quốc. Sau khi xong nhiệm vụ nấu nướng, bếp sẽ được lấp lại để đảm bảo tính bí mật của quá trình hành quân. Nguồn ảnh: QQ.
Mời độc giả xem Video: Lính Trung Quốc tự chế ra lửa để nấu cơm với bếp Hoàng Cầm.