Hành trình chinh phục Army Games 2020 của đội HLV và chó nghiệp vụ Việt Nam

3 tháng chuẩn bị, những chú chó và những bài thi hoàn toàn mới, vượt qua những khó khăn đó, đội tuyển chó nghiệp vụ Việt Nam trong lần đầu tham dự đã đạt thành tích cao.

Những chú chó nghiệp vụ từng xuất hiện trong rất nhiều những nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tuần tra bảo vệ biên giới. Mới đây, những chú chó nghiệp vụ của Việt Nam đã tham gia thi đấu tại giải thể thao quân sự Army Games 2020. Những người lính đặc biệt này đã trải qua quá trình tập luyện gian khổ và những khó khăn trong khi làm nhiệm vụ.
Vượt rào vướng chân, vượt tường 1,8m, rào bò, cầu thăng bằng là những bài tập các chú chó phải trải qua cùng huấn luyện viên của mình. Từ những bài tập này, các cặp đôi đã chinh phục Army Games 2020. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham dự nội dung này.
3 tháng chuẩn bị, những chú chó và những bài thi hoàn toàn mới, vượt qua những khó khăn đó, đội tuyển chó nghiệp vụ Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự hội thao quân sự Army Games 2020 đã mang về 1 cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi "Tay súng thiện xạ"; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi "Tay súng thiện xạ" dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc.
Hanh trinh chinh phuc Army Games 2020 cua doi HLV va cho nghiep vu Viet Nam
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ nhận các giải thưởng tại lễ bế mạc cuộc thi. Ảnh: NDO
Đặc biệt trong những ngày mưa lũ vừa qua ở khu vực miền Trung, các chú chó nghiệp vụ đã tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Với sự mạnh mẽ, dũng cảm và khả năng nhạy bén với mùi, những chú chó đã hỗ trợ rất nhiều cho những chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ.
Theo VTV

>> xem thêm

Bình luận(0)