Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng tham dự triển lãm LIMA

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 mang tên Đinh Tiên Hoàng đã được Hải quân Việt Nam cử tham gia triển lãm hàng hải quốc tế Langkawi ở Malaysia.

Chiều 15/3, tàu hộ vệ tên lửa 011 – Đinh Tiên Hoàng đã lên đường đi Malaysia tham gia Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi (LIMA 2017). 
Tàu gồm 140 sĩ quan và thủy thủ, do Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn sẽ tham dự LIMA 2017 từ ngày 21 đến 25/3 tại Langkawi, Malaysia.
Chien ham Dinh Tien Hoang tham du trien lam LIMA
 Tàu Hộ vệ tên lửa 011 – Đinh Tiên Hoàng, lớp Gepard 3.9, do Trung tá Nguyễn Quang Huy làm thuyền trưởng, rời Quân cảng Cam Ranh chiều 15-3. 
Việc cử tàu tham dự LIMA thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong hội nhập và hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.
Chuyến đi cũng thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ với Quân đội và Hải quân Malaysia, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Malaysia tổ chức, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Hải quân các nước ASEAN và trong khu vực.
Trong khuôn khổ chuyến đi, tàu Hộ vệ tên lửa 011 – Đinh Tiên Hoàng kết hợp thực hiện các nhiệm vụ như huấn luyện đi biển đường dài, tuần tra vùng biển và thềm lục địa phía Nam, kiểm tra tình trạng vũ khí trang bị, nâng cao khả năng chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu trên biển của cán bộ kíp tàu, tạo điều kiện cho sĩ quan và thủy thủ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao khả năng phối hợp hoạt động với Hải quân các nước.
Theo kế hoạch dự kiến, tại LIMA 2017, đoàn Việt Nam sẽ tham gia duyệt binh tàu và tham gia Diễn tập biển LIMA 2017 với các nội dung như Diễn tập trên màn hình, chụp ảnh đội hình, vận động cứu người bị rơi xuống biển, tiếp tế hậu cần trên biển và một số hoạt động khác trong khuôn khổ LIMA 2017.
LIMA được tổ chức hai năm một lần từ năm 1991 để triển lãm những ứng dụng trong lĩnh vực quân sự, dân sự và thương mại liên quan tới hàng không và hàng hải. Sự kiện này ngày càng thu hút sự quan tâm của các quốc gia và các công ty kinh doanh. Năm 2015, 512 công ty đến từ 36 nước tham dự sự kiện này. Năm nay, Ban tổ chức hy vọng sẽ có thu hút sự tham gia của 550 công ty đến từ 38 nước.
Theo Ngọc Hưng/QĐND

>> xem thêm

Bình luận(0)