VinFast sử dụng công nghệ chip NVIDIA trên xe ôtô điện tự hành

Hãng xe VinFast sẽ sử dụng công nghệ chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên chip Nvidia Drive Orin cho các phiên bản tự hành.

 
Sáng ngày 13/4/202, VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới, trên các mẫu xe ôtô điện thông minh Vinfast tự hành cấp độ cao. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Theo đó, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới và mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó. Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64.
VinFast su dung cong nghe chip NVIDIA tren xe oto dien tu hanh
 VinFast sẽ sử dụng công nghệ chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên chip Nvidia Drive Orin cho các phiên bản sau.
Bên cạnh đó, bộ xử lý cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (Computer Vision), học sâu (Deep Learning). Dòng chip Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỉ phép tính trên một giây để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu.
Đặc biệt, hỗ trợ các tính năng của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe.
Khi dùng các công nghệ chip của Nvidia trên xe điện VinFast sẽ sở hữu hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, qua đó, tăng độ an toàn và nâng khả năng tự hành vượt trội so với các mẫu xe hiện có trên thị trường. Hơn nữa, dòng chip Orin đạt tiêu chuẩn an toàn ISO 26262 ASIL-D, đảm bảo độ cao nhất cho an toàn điện tử ô tô tự hành.
VinFast su dung cong nghe chip NVIDIA tren xe oto dien tu hanh-Hinh-2
VinFast sẽ đẩy nhanh việc phát triển các dòng ôtô điện thông minh, nâng chuẩn an toàn và tiện lợi cho người dùng lên cấp độ mới. 
Bà Thái Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast chia sẻ: “Định hướng của VinFast là Kết nối trí tuệ toàn cầu - hợp tác với các công ty công nghệ nghiên cứu, phát triển công nghệ mới trên toàn cầu nhằm đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản phẩm, các dòng ôtô điện của VinFast. Với việc lựa chọn công nghệ của Nvidia, các dòng xe điện VinFast sẽ được trang bị những tính năng tự hành, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và các kết nối không dây tiên tiến nhất.”
Ông Rishi Dhall, Phó Chủ tịch Nvidia phụ trách Công nghệ Tự hành chia sẻ: “Với việc lựa chọn sử dụng công nghệ của Nvidia, VinFast sẽ đẩy nhanh việc phát triển các dòng ôtô điện thông minh, nâng chuẩn an toàn và tiện lợi cho người dùng lên cấp độ mới. Với nền tảng đó, VinFast sẽ định hình tương lai của phương tiện giao thông tại Việt Nam, Đông Nam Á và toàn thế giới.”
VinFast su dung cong nghe chip NVIDIA tren xe oto dien tu hanh-Hinh-3
inFast đang phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất các mẫu xe điện thông minh ở tất cả các phân khúc. 
VinFast hiện là thương hiệu sản xuất xe ôtô Việt Nam dẫn đầu các phân khúc có xe bán ra tại thị trường ôtô nội địa. VinFast đang phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất các mẫu xe điện thông minh ở tất cả các phân khúc, bao gồm VF e34 - SUV cỡ vừa (Phân khúc C), VF e35 - SUV cỡ trung (Phân khúc D) và VF e36 - SUV cỡ đại (Phân khúc E).
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)