Top 10 ôtô mất giá nhiều nhất chỉ sau 1 năm sử dụng
Xe sang và thuần điện chiếm phần lớn trong top 10 ôtô mất giá nhiều nhất sau 1 năm sử dụng. Dẫn đầu là Mercedes EQS với tỷ lệ khấu hao lên tới 47,8% chỉ sau 12 tháng lăn bánh.
Thảo Nguyễn
Video: Giới thiệu Mercedes Maybach EQS SUV siêu sang.
Theo số liệu được iSeeCars khảo sát từ thị trường ôtô đã qua sử dụng tại Mỹ trong quý 1/2024, xe điện chiếm tới 50% danh sách 10 ôtô nhanh xuống giá nhất sau 1 năm sử dụng. Dẫn đầu là mẫu xe sang thuần điện Mercedes-Benz EQS với việc mất giá tới 65.143 USD, tương đương giảm tới 47,8% so với giá gốc chỉ sau 12 tháng lăn bánh.
Mercedes-Benz EQS dẫn đầu top 10 xe mất giá nhanh nhất sau 1 năm sử dụng tại Mỹ.
Đứng liền sau tiếp tục là mẫu xe sử dụng động cơ điện mang tên Nissan Leaf với giá bán trung bình trên thị trường xe cũ ở mức 18.756 USD, giảm 45,7%. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua xe Nissan Leaf đã qua sử dụng có thể tiết kiệm được khoản tài chính lên tới 15.786 USD so với việc "đập hộp" xe mới.
Các mẫu xe thuần điện như KIA EV6, Hyundai Ioniq 5 và Volkswagen ID.4 mất giá tới hơn 30% sau 1 năm sử dụng. Các mẫu xe còn lại đa phần đều là xe sang với giá bán trên thị trường thứ cấp đều mất khoảng 1/3 giá trị so với mua mới.
Top 10 ôtô mất giá nhanh nhất sau 1 năm sử dụng tại Mỹ.
Nguyên nhân dẫn đến việc xe điện nhanh mất giá tại xứ sở cờ hoa xuất phát từ những lo ngại của người dùng về tuổi thọ pin của dòng xe này, trong khi chi phí thay thế đắt đỏ. Cùng với đó, tâm lý chờ đợi công nghệ pin cũng như hệ thống hạ tầng, trạm sạc hoàn thiện hơn cũng là lý do khiến giá xe điện giảm mạnh trên sàn thứ cấp.
Ở chiều ngược lại, ôtô sử dụng động cơ xăng và hybird, xe phổ thông lại có tỷ lệ giữ giá tốt sau 1 năm rời đại lý. Tuy vậy, dẫn đầu top 10 ôtô ít mất giá nhất sau 1 năm sử dụng lại thuộc nhóm xe sang với cái tên Range Rover. Cụ thể, giá xe Range Rover trên thị trường thứ cấp hiện nay trung bình ở mức 147.311 USD, tăng khoảng 2,8% so với xe mới.
Top 10 ôtô ít mất giá nhất sau 1 năm sử dụng tại Mỹ.
Nhu cầu thị trường lớn nhưng nguồn cung xe mới hạn chế, thời gian chờ nhận xe lâu, buộc người mua phải chuyển hướng sang xe cũ là một trong những lý do khiến những chiếc Range Rover đã qua sử dụng bán được giá hời.
Thị trường ôtô Việt vẫn chưa thăng hoa dù đã có "đủ món" kích cầu
Nghị định 41/2023/NĐ-CP hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước cũng như loạt ưu đãi giảm giá mạnh từ các nhà phân phối xe hơi chưa thể giúp thị trường ôtô Việt Nam khởi sắc.
Video: Top 10 xe ôtô gia đình đáng mua nhất năm 2023.
Theo số liệu báo cáo vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên ghi nhận giảm mạnh trong tháng 8/2023. Cụ thể, trong tháng vừa qua thị trường ôtô Việt Nam bán ra chỉ 22.540 xe, giảm 9% so với tháng 7/2023 và giảm tới 27% so với tháng 8/2022.
Toyota và Lexus là thương hiệu giữ giá tốt nhất thị trường ôtô cũ
Trong thời gian gần đây, Toyota và Lexus đã chứng tỏ khả năng giữ giá tốt nhất của mình và trở thành lựa chọn phổ biến đối với những người mua xe ôtô đã qua sử dụng.
Mới đây, Kelley Blue Book đã công bố danh sách giải thưởng Giá trị bán lại tốt nhất năm 2023 (Best Resale Value Award). Theo đó, Toyota và Lexus lần lượt được vinh danh là thương hiệu giữ giá tốt nhất thị trường Mỹ ở hai phân khúc xe phổ thông và xe hạng sang.
Honda vừa ra mắt City facelift 2026 mới tại thị trường Ấn Độ, mang đến nhiều nâng cấp đáng chú ý về thiết kế, tiện nghi và công nghệ so với phiên bản hiện tại.
Ti7 là mẫu SUV 7 chỗ đầu tiên của BYD cho thị trường ngoài Trung Quốc, xe có thiết kế vuông vức, động cơ hybrid DM-p hơn 600 mã lực và chạy thuần điện 127km.
ABT Sportsline, hãng chuyên độ Audi, nay đã lấn sân sang lĩnh vực xe máy. Sản phẩm đầu tiên của bước chuyển hướng này là MV Agusta Brutale 1000 ABT đặc biệt.
Honda vừa ra mắt City facelift 2026 mới tại thị trường Ấn Độ, mang đến nhiều nâng cấp đáng chú ý về thiết kế, tiện nghi và công nghệ so với phiên bản hiện tại.
Mọi hoạt động tìm kiếm đều bắt đầu theo cùng một cách kể từ năm 1998, là gõ một cụm từ ngắn, nhận về một danh sách các liên kết 25 năm qua đã thay đổi.
ABT Sportsline, hãng chuyên độ Audi, nay đã lấn sân sang lĩnh vực xe máy. Sản phẩm đầu tiên của bước chuyển hướng này là MV Agusta Brutale 1000 ABT đặc biệt.
Không ít chủ nhân vui vẻ nhận ôtô mới ở showroom nhưng vài tháng sau đã rơi vào cảnh áp lực trả góp, thắt chặt chi tiêu hoặc thậm chí bán lỗ để cắt gánh nặng.
Ti7 là mẫu SUV 7 chỗ đầu tiên của BYD cho thị trường ngoài Trung Quốc, xe có thiết kế vuông vức, động cơ hybrid DM-p hơn 600 mã lực và chạy thuần điện 127km.
Nâng cấp hộp số mới, các chế độ địa hình bổ sung và khoang nội thất được thiết kế lại... đánh dấu đợt nâng cấp đáng chú ý nhất của KGM Torres kể từ khi ra mắt.
Vừa ra mắt VF8 thế hệ mới, hãng xe VinFast lại khiến người dùng “đứng ngồi không yên” khi đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho 2 mẫu SUV hoàn toàn mới.
Toyota Motor Philippines vừa ra mắt hai phiên bản Toyota Corolla Altis 2026, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ sang xu hướng điện hóa của mẫu xe sedan ăn khách này.
Công nghệ hỗ trợ lái nâng cao ADAS từng là trang bị xa xỉ chỉ có trên các dòng xe hạng sang. Nhưng giờ đây, nó đã xuất hiện trên nhiều mẫu ôtô phổ thông hơn.