Siêu xe Ferrari F430 "nhái" từ Toyota MR2 bị cảnh sát Ý bắt giữ

Cảnh sát đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký khi chưa được phép và tịch thu chiếc siêu xe Ferrari F430 "nhái".

  
Vào cuối tháng 11/2022 vừa qua, lực lượng cảnh sát kinh tế Guardia di Finanza của Ý đã bắt giữ một nam thanh niên 26 tuổi vì lái chiếc xe Ferrari F430 hàng nhái. Sự việc này xảy ra tại khu đô thị Asti thuộc tỉnh Asti, Ý.
Sở dĩ nam thanh niên này bị bắt giữ vì đã sử dụng chiếc Ferrari F430 chế cháo từ Toyota. Việc chiếc Ferrari F430 này là "hàng nhái" đã khiến không ít người dân chứng kiến vụ việc cảm thấy bất ngờ.
Sieu xe Ferrari F430
Nếu nhìn thoáng qua, ít ai có thể ngờ rằng chiếc Ferrari F430 này là "hàng nhái".
Được biết, chiếc Ferrari F430 nhái như xịn này ra đời từ ôtô đời cũ mang thương hiệu Toyota MR2. Tuy nhiên, bên ngoài, chiếc xe trông khá giống với Ferrari F430 "xịn". Thậm chí, logo trên đầu xe, đuôi xe, chắn bùn trước và vành la-zăng đều do hãng Ferrari sản xuất. Do đó, nếu chỉ nhìn thoáng qua, phần lớn mọi người đều có thể nhầm tưởng đây là Ferrari F430 thật.
Sieu xe Ferrari F430
Chiếc F430 tự chế này dùng cả logo "xịn" của Ferrari.
Nam thanh niên lái chiếc Ferrari F430 "hàng nhái" thừa nhận đã tự chế xe "bằng tay". Cảnh sát Ý sau đó đã bắt giữ thanh niên này vì tội sử dụng thương hiệu đã được đăng ký bản quyền khi chưa được phép và tịch thu chiếc Ferrari F430 "nhái".
Sieu xe Ferrari F430
Ferrari F430 "nhái" được tự chế từ xe Toyota MR2 như xịn.
Guardia di Finanza vốn là lực lượng cảnh sát ra đời nhằm bảo vệ những sản phẩm sản xuất tại Ý. Đồng thời, đây là lực lượng hành pháp nằm dưới sự quản lý của Bộ Kinh tế và Tài chính Ý.
Sau sự việc trên, đại diện của Guardia di Finanza cho biết: "Phối hợp với bên công tố Asti, cảnh sát nhằm mục tiêu bảo vệ các sản phẩm quốc gia, đặc biệt khi đây là những sản phẩm nổi tiếng có chất lượng cao, là một trong những biểu tượng danh tiếng nhất, được đánh giá cao nhất của phong cách Ý trên toàn thế giới".
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)