Royal Enfield triệu hồi 650 Twins và Himalayan dính lỗi nguy hiểm

(Kiến Thức) - Hãng xe Royal Enfield tại thị trường Ấn Độ vừa đưa ra thông báo triệu hồi để xử lý và thay thế má phanh cho 650 Twins và Himalayan do nhanh rỉ, có khả năng gây tiếng kêu lạ và gây nguy hiểm cho người lái khi phanh gấp.

 
Như đã biết, cặp đôi xe sử dụng động cơ 650 Twins đang rất hot trên thị trường của thương hiệu Royal Enfield có sức hút rất lớn vì mang kiểu dáng cổ điển, khối động cơ lớn cùng mức giá rất tốt. Thế nhưng, mới đây thì một đợt triệu hồi đã được hãng xe Ấn Độ đưa ra thông báo đối với dòng xe này cùng với người anh em Himalayan do lỗi phanh có thể gây nguy hiểm.
Royal Enfield trieu hoi 650 Twins va Himalayan dinh loi nguy hiem
 Theo đó, lỗi phanh trên Royal Enfield được xác định do cùm phanh trên xe gặp hiện tượng gỉ sét nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
Theo đó, lỗi phanh trên Royal Enfield được xác định do cùm phanh trên xe gặp hiện tượng gỉ sét nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Điều này có thể gây ra tiếng kêu lạ trên cùm phanh và thậm chí ở một vài trường hợp có thể gây ra nguy hiểm khi phanh gấp. Theo như thông báo của Royal Enfield, những mẫu xe được bán ra thị trường Anh Quốc, Châu Âu và Hàn Quốc là những mẫu xe bị ảnh hưởng trực tiếp trong lô sản xuất này. Tổng cộng, sẽ có khoảng 15.200 chiếc Royal Enfield bị ảnh hưởng.
Cả hai mẫu xe này đều sử dụng động cơ parallel (2 xylanh) dung tích 648cc, đi kèm hệ thống phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Với hộp số 6 cấp, xe đạt công suất 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm tại 5.250 vòng/phút. Royal Enfield cho biết động cơ này có khả năng đạt 80% công suất ngay ở vòng tua máy 2.500 vòng/phút - một lợi thế cho mẫu xe vận hành ở tốc độ thấp.
Royal Enfield trieu hoi 650 Twins va Himalayan dinh loi nguy hiem-Hinh-2
 Tại thị trường Việt Nam, giá xe Royal Enfield sử dụng động cơ 650 Twins đến từ Ấn Độ được bán với mức giá từ 173 đến 183 triệu đồng.
Tại thị trường Việt Nam, giá xe Royal Enfield sử dụng động cơ 650 Twins đến từ Ấn Độ được bán với mức giá từ 173 đến 183 triệu đồng. Hiện thương hiệu Royal Enfield tại thị trường Việt vẫn chưa có thông báo về lỗi này tới người tiêu dùng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)