Nissan "bán mình" với giá chỉ 1 Euro ở Nga, lỗ gần 100 tỷ Yên
Vụ chuyển nhượng toàn bộ cơ sở vật chất với mức giá siêu rẻ chỉ 1 Euro ở Nga, đã khiến hãng xe Nissan sẽ phải chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD).
Thảo Nguyễn
Mới đây, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan tuyên bố chính thức rút khỏi thị trường Nga, hãng sẽ bán lại toàn bộ cơ sở vật chất và hoạt động kinh doanh tại đây cho NAMI – Viện Nghiên cứu và Phát triển Ô tô và Động cơ Trung Ương của Nga. Giá chuyển nhượng Nissan tại Nga chỉ có tính tượng trưng: 1 Euro.
Các tài sản được Nissan tại Nga chuyển giao bao gồm các cơ sở sản xuất và nghiên cứu ở St. Petersburg, trung tâm bán hàng và tiếp thị tại Moskva.
Vụ chuyển nhượng toàn bộ cơ sở vật chất với mức giá siêu rẻ chỉ 1 Euro ở Nga khiến Nissan chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD).
Tập đoàn Nissan cho biết họ phải gánh chịu khoản lỗ khoảng 100 tỷ Yên (686,72 triệu USD) sau khi quyết định rút khỏi thị trường Nga. Dù vậy Nissan vẫn duy trì quyền mua lại công ty và hoạt động kinh doanh trong vòng 6 năm tới.
Từ tháng 4/2022, Nissan đã phải tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Sain Petersburg do bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraine. Tới tháng 9 vừa qua, công ty này vẫn tiếp tục bị đình chỉ hoạt động do gặp khó khăn trong đảm bảo nguồn cung từ châu Âu và Nhật Bản. Trong bối cảnh căng thẳng liên tục leo thang, Nissan đã quyết định rời thị trường Nga.
Nhà máy của Nissan ở Nga là nơi sản xuất các mẫu xe gồm Qashqai, X-Trail, Murano và Terrano với công suất khoảng 100.000 xe/năm.
Hãng xe của xứ sở hoa anh đào cho biết, tất cả công nhân của hãng sẽ được đảm bảo công việc trong 12 tháng tới, sau khi bán cho NAMI.
Nhà máy Nissan ở Nga là nơi sản xuất các mẫu xe gồm Qashqai, X-Trail, Murano và Terrano với công suất khoảng 100.000 xe/năm. Được biết, hoạt động chuyển giao sẽ diễn ra vào tháng 11 và khoản lỗ này sẽ được tính vào kết quả kinh doanh quý II.
Cận cảnh Nissan Kicks 2022 tại Việt Nam, dự kiến từ 650 triệu đồng?
Theo kế hoạch Nissan Việt Nam sẽ sớm ra mắt Kicks 2022 ngay trong tháng 7 năm nay, mức giá bán dự kiến từ 650 triệu đồng.
Mới đây, hình ảnh 2 chiếc Nissan Kicks 2022 mới được cho là xuất hiện tại trung tâm thử nghiệm khí thải ở Hà Nội đã bất ngờ được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. Mẫu xe này sẽ là làn gió mới ở phân khúc SUV đô thị cỡ B, cạnh tranh trực tiếp với Kia Seltos và Hyundai Creta.
Hotel Hyundai - khách sạn sử dụng năng lượng Ioniq 5 điện "siêu xịn sò"
Hotel Hyundai cung cấp những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo và sang trọng dành cho khách hàng với quán bar, nhà hàng và cả rạp chiếu phim riêng. Tất cả đều được vận hành bởi năng lượng từ cụm pin trên Ioniq 5.
Hotel Hyundai Ioniq 5 mới thực chất là một chiến dịch do đội ngũ marketing của hãng xe Hàn Quốc thiết kế nhằm quảng cáo công nghệ sạc ngược V2L trên Ioniq 5.
Hotel Hyundai chạy điện này được đặt tại vùng ngoại ô Essex, phía đông bắc London và mở cửa từ 19/10 - 5/11 để đón tiếp khách tham quan.
Khởi động giải đua xe ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam năm 2022
Mới đây, OTV-Otofun và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức buổi họp báo công bố Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022 – PVOIL VOC sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới.
Kể từ mùa giải đầu tiên diễn ra vào năm 2008 với tiền thân là “Giải Vô-lăng Vàng,” đến nay giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam đã trải qua 14 mùa thi đấu. Theo thông tin từ ban tổ chức, mùa giải thứ 15 này sẽ là mùa có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 100 đội thi, 200 vận động viên của 4 phân hạng, thi đấu khoảng 700 lượt trên 14 đường thi, trong đó có đường thi ban đêm Adventure.
Điểm nhấn của PVOIL VOC 2022 là sẽ có một đường thi đấu độc đáo dành cho tất cả các hạng thi, cùng 700 bài thi đấu kéo dài liên tục trong 3 ngày (4-6/11), lớn hơn 1 ngày so với mọi năm. Kèm theo đó, các đường thi cũng được thiết kế rộng, dài và phức tạp hơn để tăng độ kịch tính cho giải đấu.
OTV-Otofun và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức buổi họp báo công bố Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022 – PVOIL VOC.
Theo ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng ban tổ chức Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022 – PVOIL VOC cho biết giải đấu năm nay cũng có những thay đổi lớn: Ở cách thức bốc thăm, thay vì để VĐV tự bốc số trước thì sẽ có lễ bốc thăm sớm do chính ban tổ chức, ban điều hành và một số cựu vô địch… thực hiện để tăng tính minh bạch. Ngoài ra, công nghệ chấm điểm VOC Smart Timekeeper cũng được nâng cấp hoàn thiện hơn.
Ở các nội dung thi đấu, giải VOC còn có nhiều sự kiện bên lề khác như trình diễn drift trong buổi khai mạc giải đấu (từ 7h30 sáng ngày 5/11) từ các thành viên của câu lạc bộ Drift Hà Nội; trình diễn dù lượn động cơ từ câu lạc bộ dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc; khán giả đi thử offroad tại các đường thi với sự hỗ trợ của các hãng xe...
Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 4-6/11, tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).
Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp toàn bộ các diễn biến của giải trong ba ngày tại VTV Cab và một số kênh sóng riêng nhằm phục vụ đông đảo khán giả, người tiêu dùng yêu thích ôtô trên cả nước.
Năm nay, tổng tiền thưởng của chương trình cũng đã được nâng lên tổng cộng 1,1 tỷ đồng, bao gồm 560 triệu đồng tiền mặt cùng hơn một số quà tặng hiện vật khác. Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 4-6/11, tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).
Thế hệ tiếp theo của mẫu SUV Hyundai Tucson đang trong quá trình phát triển và được dự đoán sẽ có màn “lột xác” mạnh mẽ về thiết kế cả ngoại lẫn nội thất.
Xây dựng trạm điện ngoài không gian, Trung Quốc hy vọng kiểm soát bão và cung cấp năng lượng sạch, mở ra tương lai mới cho công nghệ điều khiển khí hậu.
Mẫu xe SUV thuần điện BYD Datang dự kiến sẽ được bán ra tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4/2026 trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Bắc Kinh năm nay.
Liên doanh GAC Toyota vừa chính thức khuấy động thị trường xe điện hạng sang khi mở cổng đặt hàng cho mẫu sedan thuần điện bZ7 2026 tại thị trường Trung Quốc.
Mẫu xe sedan điện mang tên Z7 do SAIC phát triển sở hữu kiểu dáng được cho là có nhiều điểm tương đồng với Porsche Taycan, nhưng có mức giá thấp hơn đáng kể.
Samsung xác nhận Galaxy S26 Ultra chỉ dùng tấm nền 8-bit, không có 10-bit như quảng cáo, khiến người dùng lo ngại về chất lượng hiển thị và trải nghiệm.
Người dân tuyệt đối không gửi CCCD, ảnh chân dung, mã OTP hay thông tin ngân hàng cho người lạ qua điện thoại, Zalo, tin nhắn vì có thể rơi vào bẫy lừa đảo.
Toyota Motor Thái Lan vừa công bố mẫu xe sedan cỡ C Toyota Corolla Altis 2026 bán giá rẻ với mức từ 909.000 – 1.129.000 baht (tương đương 750 – 930 triệu đồng).
Xây dựng trạm điện ngoài không gian, Trung Quốc hy vọng kiểm soát bão và cung cấp năng lượng sạch, mở ra tương lai mới cho công nghệ điều khiển khí hậu.
Mẫu xe tên tuổi lừng lẫy một thời của Honda là Insight sẽ chính thức quay trở lại, nhưng trong một vị thế hoàn toàn khác biệt khi được sản xuất tại Trung Quốc.
Liên doanh GAC Toyota vừa chính thức khuấy động thị trường xe điện hạng sang khi mở cổng đặt hàng cho mẫu sedan thuần điện bZ7 2026 tại thị trường Trung Quốc.
Mẫu xe SUV thuần điện BYD Datang dự kiến sẽ được bán ra tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4/2026 trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Bắc Kinh năm nay.
Samsung xác nhận Galaxy S26 Ultra chỉ dùng tấm nền 8-bit, không có 10-bit như quảng cáo, khiến người dùng lo ngại về chất lượng hiển thị và trải nghiệm.
Mẫu xe sedan điện mang tên Z7 do SAIC phát triển sở hữu kiểu dáng được cho là có nhiều điểm tương đồng với Porsche Taycan, nhưng có mức giá thấp hơn đáng kể.
Thế hệ tiếp theo của mẫu SUV Hyundai Tucson đang trong quá trình phát triển và được dự đoán sẽ có màn “lột xác” mạnh mẽ về thiết kế cả ngoại lẫn nội thất.
Nội thất của Volkswagen ID. Era 9X là sự kết hợp giữa "thẩm mỹ Đức với nét quyến rũ phương Đông", tiện nghi và sang trọng vượt tầm SUV cỡ lớn bình dân của nó.
Lotus For Me phiên bản hybrid PHEV là mẫu xe đầu tiên trong loạt mẫu ôtô mới mà thương hiệu Lotus của Trung Quốc sẽ ra mắt trong năm nay tại thị trường quốc tế.