Những điều cần biết khi tìm mua camera hành trình cho ôtô

Mới mua ôtô và muốn tìm một camera hành trình cho phù hợp? Bạn nên để ý tới một vài điều cơ bản như các tính năng, tiện ích và các công nghệ mới... cho camera hành trình ôtô.

  
Với hàng nghìn phương tiện tham gia giao thông hỗn loạn trên đường phố đô thị và các quy định ngày càng chặt chẽ, không bất ngờ khi camera hành trình ôtô đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu của mỗi tài xế.
Các thước phim ghi lại từ camera có thể sẽ là bằng chứng hữu ích trong một sự cố trên đường, hoặc để tranh cãi một vé phạt vi phạm giao thông thiếu sức thuyết phục. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua một vài tính năng cần chú ý đối với những người người đang tìm mua một chiếc camera hành trình ôtô mới.
1. Chức năng tự khởi động
Nhung dieu can biet khi tim mua camera hanh trinh cho oto
 Camera hành trình hoạt động liên tục trong gần như toàn bộ thời gian xe.
Đây là một trong những tính năng cơ bản nhất mà camera hành trình nên có. Nếu thiết bị không tự bật nguồn và bắt đầu ghi hình khi ôtô được khởi động, vậy thì thiết bị đó đã quá cũ hoặc không đáng để sử dụng nữa. Hầu hết camera hành trình mới ngày nay đều có chức năng này, vì thế bạn chỉ cần để ý một chút khi mua là được.
2. Ghi vòng lặp
Camera hành trình hoạt động liên tục trong gần như toàn bộ thời gian xe của bạn chạy trên đường, vì vậy bộ nhớ của nó chắc chắn sẽ cạn kiệt vào một thời điểm nào đó. Tính năng ghi vòng lặp cho phép camera tự động ghi đè lên các tệp dữ liệu được lưu trữ cũ nhất để máy có thể ghi hình liên tục ngay cả khi bộ nhớ đã đầy.
Nhung dieu can biet khi tim mua camera hanh trinh cho oto-Hinh-2
 Ngay cả khi camera hành trình của bạn có tính năng ghi lặp, nó cũng sẽ không giúp ích nhiều nếu các đoạn phim cũ bị ghi đè.
3. Mở rộng bộ nhớ
Ngay cả khi camera hành trình của bạn có tính năng ghi lặp, nó cũng sẽ không giúp ích nhiều nếu các đoạn phim cũ bị ghi đè sau mỗi tiếng hoặc ngắn hơn vì dung lượng lưu trữ thấp. Càng có nhiều gigabyte trên thẻ nhớ của camera, bạn sẽ càng có thể giữ được nhiều clip cùng lúc, qua đó giúp việc truy xuất dễ dàng hơn nhiều.
4. Ghi hình HD
Nhung dieu can biet khi tim mua camera hanh trinh cho oto-Hinh-3
Những gì bạn thực sự cần là đảm bảo chất lượng ghi hình đủ tốt để các yếu tố từ cảnh quay. 
Bạn không nhất thiết phải cần một camera hành trình chất lượng 4K, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn không nên chấp nhận một chiếc camera hành trình tồi tàn. Những gì bạn thực sự cần là đảm bảo chất lượng ghi hình đủ tốt để các yếu tố từ cảnh quay, chẳng hạn như khuôn mặt và biển số xe, đều có thể dễ dàng nhận ra.
5. Ghi hình khi trời tối
Một camera hành trình có thể ghi hình rõ ràng lúc ban ngày sáng trưng chưa chắc đã làm được việc tương tự khi trời tối dần. Một camera hành trình tốt sẽ có thể quay video mượt, rõ nét trong cả điều kiện ánh sáng yếu. Do vậy, hãy lưu ý điều đó khi bạn tìm mua một camera hành trình mới.
6. Thiết lập hai camera
Việc có thêm một camera hoạt động song hành với camera mặt trước sẽ cho phép bạn ghi lại kỹ càng hơn những gì đang xảy ra xung quanh mình. Trong hầu hết các trường hợp, camera thứ hai được đặt hướng về phía cabin để tăng cường an ninh cho người lái và hành khách.
7. Kết nối ứng dụng điện thoại
Một số camera hành trình cao cấp có thể được vận hành bằng ứng dụng dành riêng trên điện thoại thông minh. Điều này không bắt buộc, nhưng nó tăng thêm sự tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày.
8. Tính năng an toàn bổ sung 
Ngoài ra, trên thị trường còn có một số loại camera hành trình mang thêm nhiều tính năng phụ ngoài việc quay clip. Một số mẫu có các tính năng an toàn như cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo giới hạn tốc độ, và cảnh báo va chạm phía trước. Tất nhiên, các camera hành trình kiểu này sẽ có giá cao hơn, gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba so với loại thường.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)