Mua Ford Explorer, khách Việt bị "móc túi" hơn 200 triệu đồng

(Kiến Thức) - Những khách hàng Việt hiện nay khi muốn sở hữu Ford Explorer và nhận xe sớm thì phải chi thêm số tiền khoảng 200 triệu đồng để mua thêm phụ kiện. Trường hợp này giống với Toyota Fortuner trong thời gian vừa qua.

Hiện mức giá bán niêm yết của mẫu xe Ford Explorer Limited 2018 là 2,193 tỷ đồng, có nghĩa là cao hơn 13 triệu đồng so với trước đây (Do mẫu xe này được nhập khẩu từ thị trường Mỹ, Ford Explorer không được hưởng thuế nhập khẩu 0% áp dụng trong khu vực ASEAN) . Tuy nhiên, đây chưa phải là số tiền cuối cùng nếu khách hàng muốn đưa chiếc xe ra khỏi đại lý.
Theo một số nhân viên bán hàng tại các địa lý Ford cho hay, lô hàng Ford Explorer về Việt Nam chỉ có khoảng 100 chiếc, trong khi nhu cầu của khách hàng tăng cao khiến mẫu xe này nhanh chóng rơi vào tình cảnh khan hàng. Hiện một đại lý ở Hà Nội thông báo mức chi phí cộng thêm cho khách hàng muốn nhận xe sớm là 213 triệu đồng trong đó bao gồm cả phụ kiện và bảo hiểm thân vỏ.
Mua Ford Explorer, khach Viet bi
 Những khách hàng Việt muốn sở hữu Ford Explorer và nhận xe sớm thì phải chi thêm số tiền khoảng 200 triệu đồng để mua thêm phụ kiện. 
Có nghĩa, số tiền tổng để nhận xe sớm là 2,406 tỷ đồng, tất nhiên, chưa bao gồm các chi phí đăng ký ra biển số, bao gồm cả 10% thuế trước bạ, khách hàng sẽ phải tốn thêm khoảng 250 triệu nữa cho các chi phí này, trước khi có thể chạy xe ra đường.
Trong khi đó đối với mẫu xe "hot" Everest vừa được Ford tại Việt Nam cho ra mắt, nhân viên bán hàng đại lý được hỏi cho biết chưa có chính sách phụ kiện kèm xe bởi vẫn chưa có xe về. Người này nhận định nếu lượng Everest nhiều, khách có thể không cần bỏ thêm tiền mua phụ kiện.
Mua Ford Explorer, khach Viet bi
 Gía xe Ford Explorer mới là 2,406 tỷ đồng, chưa bao gồm các chi phí đăng ký ra biển số, bao gồm cả 10% thuế trước bạ...
Đây là một tình trạng không mới, hay còn được người dùng gọi vui là bán "bia kèm lạc". Hiện tượng này đã xảy ra nhiều lần nhưng chỉ với một vài mẫu xe "hot". Tuy nhiên, năm nay, với điều kiện nhập khẩu khó khăn, hiện tượng này phổ biến với nhiều mẫu xe của các hãng khác nhau. Để ngăn chặn tình trạng này, có lẽ phải cần đến sự chung tay, góp sức của toàn bộ các khách hàng có ý định đặt mua xe ngay từ bây giờ.
Ford Explorer bản nâng cấp 2018 có kích thước lớn, bố trí 7 chỗ ngồi khá rộng rãi, đi kèm nhiều tiện nghi và kiểu dáng bắt mắt, lại được sản xuất ở Mỹ. Do vậy nhu cầu đối với dòng xe này của khách hàng Việt trong thời gian qua là khá lớn.
Lô hàng Ford Explorer đầu tiên trong năm 2018 đã về các đại lý trên toàn quốc sau khi vượt qua các rào cản về chính sách và thủ tục. Mẫu xe này tiếp tục nhập khẩu từ thị trường Mỹ, nhưng có một số thay đổi như gồm lưới tản nhiệt, hốc đèn sương mù, cản trước và mâm xe.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)