Hyundai và Kia bị khởi kiện vì bán ôtô chống trộm kém

Google News

Mới đây, chính quyền thành phố New York đã gửi đơn kiện tập đoàn Hyundai và Kia với cáo buộc bán những chiếc xe ôtô có chống trộm kém.

  
Theo đó, trong đơn kiện, chính quyền New York cho rằng hai hãng xe Hyundai và Kia không lắp đặt thiết bị chống trộm, vốn được xem là thiết bị cố định trên hầu hết các ôtô của họ trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2022.
Việc này đã “tiếp tay” cho các đối tượng trộm cắp xe lộng hành, điều khiển xe liều lĩnh sau khi ăn trộm, gây nguy hiểm cho người dân.
Hyundai va Kia bi khoi kien vi ban oto chong trom kem
Hyundai và Kia bị khởi kiện vì bán ôtô chống trộm kém. 
Chính quyền thành phố này cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2022, số xe Hyundai và Kia bị đánh cắp được báo cáo đã tăng gấp hai lần, sau đó là "bùng nổ các vụ trộm cắp ảo" trong bốn tháng đầu năm 2023, với 977 vụ trộm được báo cáo, tăng so với mức 148 vụ trong cùng kỳ năm 2022.
Hyundai va Kia bi khoi kien vi ban oto chong trom kem-Hinh-2
Số vụ trộm xe Hyundai và Kia gia tăng sau khi trên Tiktok xuất hiện một số video hướng dẫn cách bẻ khóa để lấy trộm các xe. 
Số vụ trộm xe Hyundai và Kia gia tăng sau khi trên Tiktok xuất hiện một số video hướng dẫn cách bẻ khóa để lấy trộm xe của hãng sản xuất trong thời gian từ năm 2011 đến 2021. Kể từ đó, những mẫu xe này là mục tiêu mà các tên trộm nhắm đến.
Để giải quyết vấn đề này, hai hãng xe Hàn Quốc cũng từng tung ra các bản cập nhật, chống trộm nhưng dường như vẫn không mấy khả quan.
Hyundai va Kia bi khoi kien vi ban oto chong trom kem-Hinh-3
 Hai hãng xe Hàn Quốc cũng từng tung ra các bản cập nhật, chống trộm nhưng dường như vẫn không mấy khả quan.
Tháng trước, hai hãng xe Hyundai và Kia đã đạt được thỏa thuận, đồng ý đền bù thiệt hại tổng cộng 200 triệu USD (khoảng 4,6 nghìn tỷ) trong một vụ kiện tập thể của người tiêu dùng về các vụ trộm cắp.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)