Hơn 100 ôtô bị đánh cắp bằng ứng dụng cho thuê xe

(Kiến Thức) - Có tổng cộng khoảng hơn 100 chiếc xe ôtô hạng sang, trong đó ít nhất 50 xe Mercedes-Benz bị mất tích tại Chicago (Mỹ), Sharenow - ứng dụng cho thuê xe lớn nhất Thế Giới buộc phải tạm thời ngừng hoạt động.

Cách đây không lâu, ShareNow - trước đây có tên là Car2Go, ứng dụng và dịch vụ cho thuê xe ôtô đã thông báo tạm thời ngừng hoạt động sau khi hơn 100 chiếc xe của họ cùng lúc biến mất tại Chicago.
Cảnh sát Chicago cho biết, đã tìm lại được một số chiếc xe ôtô bị mất tích vào tối thứ Ba (16/4), nhưng ít nhất 100 chiếc xe vẫn chưa được xác định. Họ tin rằng hơn 100 chiếc xe của công ty vẫn ở đâu đó trong khu vực đất liền Chicago. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng nhấn mạnh, rất nhiều phương tiện bị đánh cắp đang được sử dụng với mục đích phạm tội. Hiện tại, đã có 16 người bị bắt tạm giam để thẩm vấn vì có cáo buộc liên quan tới vụ việc.
Hon 100 oto bi danh cap bang ung dung cho thue xe
 Những chiếc xe Mercedes-Benz của Car2Go trên đường phố Chicago.
Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Car2Go, hiện được gọi là ShareNow, thông báo hiện họ đang tích cực làm việc với cơ quan Pháp luật có thẩm quyền và khẳng định rằng không có dữ liệu cá nhân nào của người dùng bị xâm phạm. Kendell Kelton, phát ngôn viên của ShareNow cho biết, “Vì sự thận trọng và an toàn cho các thành viên sử dụng ứng dụng, chúng tôi đang tạm thời tạm dừng dịch vụ tại Chicago”.
Hon 100 oto bi danh cap bang ung dung cho thue xe-Hinh-2
 Thông báo của hãng trên Twitter.
Share Now, từng có tên gọi là Car2Go, là công ty chia sẻ xe, cung cấp nhiều loại xe khác nhau - từ những chiếc xe nhỏ thông minh, có hai chỗ ngồi, cho đến những chiếc xe sang trọng của Mercedes-Benz và BMW. Công ty có mặt ở 30 thành phố khác nhau và đã ra mắt tại Chicago vào mùa hè năm 2018, với 400 chiếc xe có sẵn.
Nếu muốn thuê xe, người dùng chỉ cần định vị xe thông qua ứng dụng di động của công ty và sau khi sử dụng xong, họ có thể đỗ xe bất cứ chỗ nào họ muốn. ShareNow tính phí thành viên và tài xế cũng trả tiền dựa trên việc sử dụng thực tế.
Hon 100 oto bi danh cap bang ung dung cho thue xe-Hinh-3
 Những chiếc xe hai chỗ thông minh của Car2Go.
Câu chuyện về những chiếc xe hiện đại công nghệ cao bị đánh cắp thông qua ứng dụng di động không hề mới. Ví dụ, vào năm 2012, một nhóm tội phạm đã đánh cắp bốn chiếc xe hạng sang từ công ty khởi nghiệp HiGear, sử dụng danh tính và thẻ tín dụng giả để đăng ký, trả tiền cho những chiếc xe. Tuy nhiên, với số lượng đáng kinh ngạc hơn 100 chiếc, sự việc này phần nào sẽ khiến các nhà cung cấp dịch vụ thắt chặt hơn trong việc quản lý hệ thống của mình.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)