Ford phản hồi về vụ Everest 2016 bốc cháy tại Australia

(Kiến Thức) - Sau sự việc một chiếc Ford Everest 2016 bốc cháy tại Australia khi đang thử nghiệm bởi một nhà báo, Ford đã điều tra chiếc xe bị cháy và có kết luận chính thức.

Như Kiến Thức đã đưa tin, trong khi đang được phóng viên Peter Barnwel của tờ News Corp thử nghiệm đánh giá ở Australia vào tuần trước, một chiếc Ford Everest thế hệ mới đã bị "cháy trơ khung". Sau khi hỏa hoạn xảy ra, "xác" của chiếc Everest bốc cháy đã được Ford đưa về để điều tra.
Ford phan hoi ve vu Everest 2016 boc chay tai Australia
Chiếc Everest sau khi bị cháy hoàn toàn.
Tới thời điểm hiện nay, Ford tại Australia đã có kết luận chính thức về nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn. Theo Ford, chiếc xe được Barnwel mượn để lái thử đã bị lắp ắc quy sai cách. Cụ thể hơn, trên Everest 2016 và một số phiên bản Ranger cao cấp có đường nối cầu chì với thiết kế mới. Chính vì vậy, có thể trong lúc lắp đặt ắc quy, nhân viên kỹ thuật đã sơ suất lắp nhầm theo cách giống như Everest thế hệ trước.
Ford phan hoi ve vu Everest 2016 boc chay tai Australia-Hinh-2
Bài báo của Peter Barnwel kể lại về sự việc chiếc xe bốc cháy.
Ford cũng khẳng định rằng đây không phải là lỗi xảy ra hàng loạt đối với Ranger hay Everest 2016. Mặc dù vậy, sau sự việc này, có thể doanh số của Everest 2016 tại Australia sẽ bị ảnh hưởng trong những tháng tới.
Kiều Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)