Chủ tịch Kim Jong Un muốn đến thăm nhà máy ôtô VinFast

(Kiến Thức) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp được tổ chức tại Việt Nam, Nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong-un bày tỏ mong muốn được thăm quan và học hỏi khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Mới đây, đài KBS (Hàn Quốc) đã dành thời lượng gần 2 phút để phát sóng chương trình giới thiệu về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên chuẩn bị được diễn ra ở Việt Nam. Ngoài việc đưa những thông tin về lịch trình làm việc của 2 Nhà lãnh đạo, bản tin còn dành phần lớn thời gian để phân tích khu công nghiệp kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (hải Phòng) trực thuộc tập đoàn Vingroup và cũng là nới sản xuất và lắp ráp xe ôtô VinFast. Đây là nơi sản xuất những sản phẩm công nghệ hiện đại mang thương hiệu “made in Việt Nam” và được Chủ tịch Kim Jong-un đặc biệt quan tâm khi tới thăm Đất nước hình chữ “S”.
Chu tich Kim Jong Un muon den tham nha may oto VinFast
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong-un bày tỏ mong muốn được thăm quan và học hỏi khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).
Theo phóng viên Han Seung Yeon của đài KBS cho biết: “Trong năm vừa qua, nền kinh tế công nghệ của Việt Nam đã đạt được những bước tiến vượt bậc sau khi áp dụng cách mạng công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất. Ô tô, xe máy điện và cả điện thoại di động mang thương hiệu Việt Nam sau khi ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực của người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Để có được thành công này, Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam - Vingroup đã mạnh tay đầu tư trang thiết bị máy móc và cả những chuyên gia ưu tú hàng đầu Thế giới để xây dựng và phát triển hệ thống nhà máy sản xuất ôtô và xe máy hiện đại bậc nhất Châu Á tại Đình Vũ - Hải Phòng”.
Chu tich Kim Jong Un muon den tham nha may oto VinFast-Hinh-2
Vingroup đã mạnh tay đầu tư trang thiết bị máy móc và cả những chuyên gia ưu tú hàng đầu Thế giới để xây dựng và phát triển hệ thống nhà máy sản xuất ôtô và xe máy. 
“Với mong muốn Triền Tiêu cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập với nền kinh tế toàn cầu, ông Kim Jong-un đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về khu công nghiệp Đình Vũ và khẳng định đây là nơi ông sẽ học hỏi được nhiều điều để đưa nền kinh tế Triều Tiên phát triển hơn trong tương lai. Chính vì thế, khu công nghiệp của tập đoàn Vingroup sẽ là nơi ông Kim Jong-un nhất định sẽ tới thăm trong thời gian diễn ra Hội nghị tại Việt Nam”, phóng viên đài KBS cho biết thêm.
Trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam, lãnh đạo 2 nước đã gặp nhau lần đầu tại Singapore vào tháng 06/2018. Thành công của Hội nghị lần 1 cách đây hơn nửa năm đã giúp lạnh đạo 2 nước xóa bỏ những bất đồng quan điểm trước đó và quyết định cuộc gặp lần thứ 2 sẽ là tiền đề cho quan hệ Mỹ - Triều Tiên phát triển và gặt hái được nhiều lợi ích sau khi thảo thuận hợp tác giữa 2 bên được ký kết.
Chu tich Kim Jong Un muon den tham nha may oto VinFast-Hinh-3
Tập đoàn Vingroup được thành lập từ năm 1993 tại Ukraina với tên gọi ban đầu là Technocom. 
Tập đoàn Vingroup được thành lập từ năm 1993 tại Ukraina với tên gọi ban đầu là Technocom. Hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina, luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina. Từ năm 2000, Technocom - Vingroup trở về Việt Nam đầu tư với ước vọng được góp phần xây dựng Đất nước. Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Vingroup đã tập trung phát triển nhiều lĩnh vực cốt lõi trong suốt những năm qua gồm: Công nghệ, bất động sản, y tế, giáo dục… Vingroup mang đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn Quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại đầy năng động.
Vingroup đã biến khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải trở thành một khu kinh tế phát triển với quy mô lớn và được trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Với sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, Vingroup tự tin hướng đến mục tiêu năm 2025 sẽ xuất xưởng xe ôtô 500.000 xe/năm và xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm để mang những sản phẩm “made in Việt Nam” đến gần hơn với bạn bè Quốc tế.
Chu tich Kim Jong Un muon den tham nha may oto VinFast-Hinh-4
Với sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, Vingroup tự tin hướng đến mục tiêu năm 2025 sẽ xuất xưởng xe ôtô 500.000 xe/năm và xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm. 
Lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un sẽ đến Hà Nội ngày 25/02/2019, thăm chính thức Việt Nam hai ngày trước khi tham gia Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Kim Jong-Un sẽ gặp Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và nhiều quan chức cấp cao của Đất nước. Chắc chắn, nhà máy sản xuất ô tô VinFast sẽ là địa điểm mà ông Kim Jong-Un không thể bỏ qua trong thời gian ở Việt Nam bởi những bước tiến vượt bậc trong hơn 1 năm mà người dân Việt Nam đã đạt được.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)