Audi Việt Nam đề nghị giảm 50% phí trước bạ cho xe nhập khẩu

Mới đây, Audi tại Việt Nam đã có văn bản góp ý về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19, đề nghị áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe nhập khẩu.

   
  Theo Audi Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, việc chỉ giảm 50% thuế trước bạ đối với các xe lắp ráp trong nước đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, nhưng cũng là sự phân biệt đối xử ưu tiên xét trên toàn quốc.
  Năm 2020 đối với tổng số ôtô khách tại Việt Nam, số lượng đã tăng +3% so với năm 2019, số lượng CKD lắp ráp trong nước tăng +19% và số lượng CBU nhập khẩu nguyên chiếc giảm -33%. Đối với xe thương mại, tổng số lượng đã sụt giảm -19%, số lượng CKD lắp ráp trong nước cũng giảm ở mức ít hơn -16% trong khi đó, số lượng xe CBU nhập khẩu nguyên chiếc giảm -25%.
  Audi Viet Nam de nghi giam 50% phi truoc ba cho xe nhap khau
   Audi Việt Nam đề nghị giảm 50% phí trước bạ cho xe nhập khẩu.
  Năm 2021, quy định cách ly xã hội nghiêm ngặt tại Việt Nam đang buộc tất cả các nhà nhập khẩu và nhà phân phối ôtô CBU phải tạm ngừng kinh doanh. Audi Việt Nam cho răng sự phân biệt đối xử ưu tiên chỉ riêng với CKD là thiếu công bằng đối với các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng cũng như nhà phân phối CBU. Đây cũng là những đơn vị đang phải gánh nhiều tổn thất từ các văn phòng đăng ký, đăng kiểm xe hiện đang ngưng hoạt động, trong khi các doanh nghiệp này vẫn phải tiếp tục chi trả chi phí cho việc thuê cơ sở thương mại, thuế, lưu kho và nguồn nhân lực.
  Các hạn chế trong bối cảnh đại dịch Covid tại Việt Nam đang được áp dụng chung cho tất cả các doanh nghiệp kinh doanh ôtô, do đó Audi Việt Nam đề nghị việc giảm thuế trước bạ cũng cần phải áp dụng chung cho cả CKD và CBU mà đây cũng sẽ là sự hỗ trợ cho toàn cộng đồng.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)