7.584 xe Chevrolet dính lỗi được Vinfast gọi triệu hồi

Sẽ có tổng cộng khoảng 7.584 chiếc xe Chevrolet được triệu hồi vì dính lỗi túi khí. Đây là đợt triệu hồi xe đầu tiên được VinFast thực hiện kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phê duyệt đợt triệu hồi xe của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí dành cho người lái. Theo đó, sẽ có tổng cộng 7.584 chiếc được triệu hồi. Xe Chevrolet Cruze dính lỗi triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010 – 12/2013 và Orlando sản xuất từ 10/2011 – 12/2013.
Theo thông báo, trên các xe Chevrolet dính lỗi trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, khiến cho các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng.
7.584 xe Chevrolet dinh loi duoc Vinfast goi trieu hoi
 Xe Chevrolet Cruze dính lỗi triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010 – 12/2013 và Orlando sản xuất từ 10/2011 – 12/2013.
Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe. Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Vì vậy, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
7.584 xe Chevrolet dinh loi duoc Vinfast goi trieu hoi-Hinh-2
 Đây là đợt triệu hồi xe đầu tiên được VinFast thực hiện kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.
VinFast khuyến cáo vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST để được kiểm tra, thay thế túi khí mới (nếu cần thiết).
Thời gian kiểm tra, thay thế sẽ mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ hôm nay 30/5/2019 và kéo dài đến hết ngày 30/5/2022.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)