Dưỡng chất “vàng” HMO trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?

Google News

(Kiến Thức) - HMO (Human Milk Oligosaccharides - là những carbohydrates không tiêu hóa được) là thành phần thứ ba trong sữa mẹ sau chất béo và carbohydrate (lactose), được nghiên cứu cho thấy, chúng đóng vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa, miễn dịch của trẻ nhỏ.

Ngày 04/06/2018, tại Việt Nam, Abbott giới thiệu sữa công thức cho trẻ em đổi mới nhất - Similac Eye-Q Plus có chứa HMO. Đây được xem là một sự phát triển đột phá về khoa học dinh dưỡng dành cho trẻ em.
Tiến sĩ Barbara Marriage, Phó Giám đốc R.D., Khoa học Quy định Toàn cầu và Đổi mới tại Abbott nhận xét: “Việc xác định HMO và bổ sung vào sữa công thức đánh dấu một bước nhảy vọt chưa từng có trong dinh dưỡng dành cho trẻ em với các lợi ích đáng kể cho hệ miễn dịch. Từ lâu, việc cho con bú mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tất cả các bậc cha mẹ đều muốn biết rằng, con của mình nhận được các dưỡng chất cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Việc bổ sung 2’-FL HMO vào sữa công thức dành cho trẻ em có nghĩa là giờ đây cha mẹ có thể cảm thấy tự tin rằng con của mình có thể nhận được một số dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngay cả khi họ không cho con bú sữa mẹ.”
 
Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Với tư cách là một người mẹ, theo bản năng, họ luôn muốn bảo vệ con mình khỏi bị tổn thương. Tại Abbott, chúng tôi biết rằng, sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất mà bé cần phát triển và chúng tôi đã dành hơn 15 năm nghiên cứu về HMO và sức khỏe đường ruột để có thể hiểu vai trò của chúng trong việc hỗ trợ sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ, trong giai đoạn quan trọng là những năm đầu đời. Chúng tôi muốn nhân rộng HMO để nhiều trẻ hơn có thể được hưởng lợi và giúp các bậc cha mẹ yên tâm rằng, con của mình vẫn có thể bắt đầu cuộc sống với hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại nhiễm trùng.”
 
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng – tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng, với 200 trẻ em để so sánh sự khác biệt giữa trẻ bú sữa mẹ và trẻ bú sữa công thức có chứa 2’-FL HMO. Kết quả cho thấy, trẻ bú sữa công thức có mức 5 dấu hiệu miễn dịch gần như giống hệt với trẻ bú sữa mẹ. Và như vậy, việc khai thác lợi ích của 2’-FL HMO trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể giúp thu hẹp khoảng cách trong chức năng miễn dịch giữa trẻ bú sữa mẹ và trẻ bú sữa công thức.
“Việc có thể bổ sung dưỡng chất quan trọng này vào sữa công thức là một trong những tiến bộ lớn nhất trong dinh dưỡng dành cho trẻ trong thập kỷ qua. Trên thế giới, Similac là sữa công thức đầu tiên xuất hiện trên thị trường có chứa 2'-FL HMO. Chúng tôi rất vui khi giới thiệu tiến bộ này đến Việt Nam và chứng kiến điều này có thể giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng học hỏi và phát triển của trẻ em Việt Nam.” Ông Douglas Kuo nói thêm.
Trong tuần đầu tiên của tháng 6 này, Abbott phối hợp với Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm giới thiệu các nghiên cứu của Similac Eye-Q Plus có chứa HMO cho các chuyên gia y tế Việt Nam trên toàn quốc. Sự đổi mới đột phá này về sữa công thức dành cho trẻ em đã được các chuyên gia nhi khoa đánh giá cao, người mà đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, tư vấn và cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của các bà mẹ và trẻ em trong nước.
Trong hơn 125 năm, Abbott đã mang lại các sản phẩm và công nghệ mới cho thế giới – về dinh dưỡng, chẩn đoán, thiết bị y tế và dược phẩm mang nhãn hiệu chung - tạo ra nhiều khả năng hơn cho nhiều người hơn ở mọi giai đoạn của cuộc sống. Ngày nay, 94.000 cán bộ nhân viên Abbott đang làm việc để giúp mọi người sống không chỉ lâu hơn, mà còn tốt hơn, tại hơn 150 quốc gia mà hãng sữa có mặt.
Để biết thêm thông tin về Similac và những lợi ích của HMO, hãy truy cập https://similac.com.vn/
PV

Bình luận(0)