Lý do dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng

Việc đẩy những chiếc bánh xe khổng lồ này hoàn toàn có những chủ ý nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe để tham gia trào lưu du lịch bụi kiểu này.

Cùng với sự phát triển du lịch trong những năm gần đây, hình thức du lịch không đơn thuần chỉ là đi theo tour nữa, mà một số người bắt đầu thích đi theo nhóm tự túc, hoặc đi một mình. Họ có thể chọn cách di chuyển bằng ô tô, bằng, tàu, bằng xe đạp, thậm chí là đi bộ. Đặc biệt, nếu những ai yêu thích du lịch khám phá thì miền đất Tây Tạng là nơi lý tưởng nhất.
Tây Tạng là vùng đất không bao giờ ngớt khách du lịch tứ phương, đây là một khu vực linh thiêng và bí ẩn mà nhiều người đến đây vài lần vẫn muốn quay trở lại khám phá. Hầu hết mọi người đến đây đều đi bằng ô tô để thưởng ngoạn phong cảnh trên đường đi, tuy nhiên cũng có một số người chọn cách đi bộ. Những người này có xu hướng thích phiêu lưu và thích cảm giác mạnh, mặc dù hành trình này tương đối vất vả.
Ly do dan du lich bui ru nhau day banh xe 80kg den Tay Tang
Một số người du lịch bằng ô tô tại đây thắc mắc khi thấy nhiều bạn trẻ di chuyển trên đường cùng với một chiếc lốp ô tô ước chừng nặng tới 80kg. Tại sao lại có chuyện lạ như vậy ở đây?
Nhiều người cho rằng Tây Tạng là chốn linh thiêng để gột rửa tâm hồn con người. Để thể hiện ý chí của riêng mình, họ chọn những lốp xe có trọng lượng nhất định và cho rằng đây là một trải nghiệm du lịch đặc biệt.
Để đẩy một chiếc lốp xe này liên tục trên đoạn đường dài sẽ rất mệt mỏi, do đó sẽ có 1 hoặc vài người thay phiên đẩy. Chiếc lốp xe này còn có một công dụng tuyệt vời đó là để làm nơi ở tạm thời. Chúng ta biết rằng ở nhiều nơi tại Tây Tạng không có người ở, do đó việc tìm nơi lưu trú rất khó khăn. Điều này khiến họ cần phải có một số chỗ ở tạm thời trên đường đi, lốp xe là lựa chọn hàng đầu bởi nó có thể chứa được một người lớn trong đó, mặc dù có chút không thoải mái nhưng nó vẫn khá tốt.
Lý do cuối cùng là việc sử dụng lốp xe như là một cách quảng cáo du lịch, họ hy vọng rằng có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý của mọi người.

Rùng mình nhóm phượt thủ biến lòng đường thành nơi chụp ảnh

Ô tô phải dừng lại bóp còi inh ỏi, nhóm phượt thủ mới chịu đứng tấp vào lề đường. Hiện trạng này xảy ra thường xuyên tại "đoạn đường chữ S" thuộc quốc lộ 6 qua xã Vân Hồ (Sơn La).

Chiều 20/5, khi đang lái xe trên quốc lộ 6 qua địa bàn xã Vân Hồ (Mộc Châu, Sơn La), tài xế xe tải Trần Đình Thanh phải phanh gấp vì ngay khúc cua phía trước là một nhóm thanh niên đứng chụp ảnh giữa lòng đường.

Phượt thủ đang tự làm xấu hình ảnh qua những vụ lùm xùm?

(Kiến Thức) - Vô tư xả rác bừa bãi, tố chủ nhà chặt chém sai sự thật và dọa đốt nhà là một trong số những lùm xùm mà các phượt thủ đang tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt cộng đồng mạng.

Phuot thu dang tu lam xau hinh anh qua nhung vu lum xum?
Mặc dù năm 2018 chỉ mới trải qua 4 tháng nhưng đã có rất nhiều những vụ lùm xùm đến từ các phượt thủ từ việc tố nữ phượt thủ ngửa cổ ăn nho tại vườn, tố "láo" chủ vườn chặt chém hay mới nhất là việc đoàn phượt thủ 16 xe 28 người nghỉ qua đêm ở cafe võng với tổng chi phí 400.000 đồng gây "rúng động" Cà Mau vì cho rằng quán cafe "chém đẹp". Tất cả đều vô hình làm xấu đi những hình ảnh của cộng đồng phượt.

Cảnh quan được ví như “Paris của Đông Nam Á“ hút hồn dân mê xê dịch

(Kiến Thức) - Từ góc chụp thần thánh của một nhóm bạn, các công trình tại đất nước Lào hiện lên cực hoành tráng khiến nhiều người phải trầm trồ rằng "Paris của Đông Nam Á đây chứ đâu".

Canh quan duoc vi nhu “Paris cua Dong Nam A“ hut hon dan me xe dich
 Mới đây trên MXH, bộ ảnh của nhóm bạn du lịch tại Lào đã khiến cộng đồng mạng chú ý. Điều đặc biệt đó là khung cảnh ở các công trình tại đất nước "Triệu Voi" mà nhiều người vui tính còn ví như "Paris của Đông Nam Á".

Đọc nhiều nhất

Tin mới