Nguyên liệu cần có: Sữa mẹ: 500 ml, nên đảm bảo nguồn sữa mẹ an toàn, không bị nhiễm khuẩn. Dầu dừa: 600 ml. Dầu oliu: 600 ml. Dầu hạnh nhân: 150ml(Bạn có thể thêm dầu bơ, thầu dầu, bơ hạt mỡ... tùy thích với lượng bằng dầu hạnh nhân). Lye (sodium hydroxide): 260ml (Có thể tìm mua ở hiệu thuốc, hiệu làm bánh mì hoặc các nơi làm xà phòng). Bỏ sữa trữ đông ra ngoài tủ lạnh. Cắt sữa thành từng mảnh nhỏ. Sử dụng một bát lớn có nước đá để giữ lạnh. Sau đó đặt bát đựng sữa và 1/4 túi bột Lye vào đảo đều. Sau khi hỗn hợp đã bắt đầu chảy ra và quyện đều, tiếp tục cho thêm 1/4 túi bột Lye vào đảo tiếp. Lúc này, hỗn hợp sẽ dần chuyển màu vàng nhạt. Sử dụng nồi đun nóng dầu dừa, sau đó, trộn các loại dầu còn lại vào và để nguội. Trộn tất cả hỗn hợp lại. Sử dụng máy xay sinh tố để làm đều hỗn hợp. Đổ ra khay và đợi hỗn hợp khô lại.Sản phẩm làm ra có thể sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng và đặc biệt an toàn, có thể sử dụng cho em bé hoặc những người dễ dị ứng. Thông thường một mẻ 2kg sữa sẽ mất 40-60 phút chế biến.
Nguyên liệu cần có: Sữa mẹ: 500 ml, nên đảm bảo nguồn sữa mẹ an toàn, không bị nhiễm khuẩn.
Dầu dừa: 600 ml.
Dầu oliu: 600 ml.
Dầu hạnh nhân: 150ml(Bạn có thể thêm dầu bơ, thầu dầu, bơ hạt mỡ... tùy thích với lượng bằng dầu hạnh nhân).
Lye (sodium hydroxide): 260ml (Có thể tìm mua ở hiệu thuốc, hiệu làm bánh mì hoặc các nơi làm xà phòng).
Bỏ sữa trữ đông ra ngoài tủ lạnh.
Cắt sữa thành từng mảnh nhỏ.
Sử dụng một bát lớn có nước đá để giữ lạnh. Sau đó đặt bát đựng sữa và 1/4 túi bột Lye vào đảo đều.
Sau khi hỗn hợp đã bắt đầu chảy ra và quyện đều, tiếp tục cho thêm 1/4 túi bột Lye vào đảo tiếp. Lúc này, hỗn hợp sẽ dần chuyển màu vàng nhạt.
Sử dụng nồi đun nóng dầu dừa, sau đó, trộn các loại dầu còn lại vào và để nguội.
Trộn tất cả hỗn hợp lại. Sử dụng máy xay sinh tố để làm đều hỗn hợp. Đổ ra khay và đợi hỗn hợp khô lại.
Sản phẩm làm ra có thể sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng và đặc biệt an toàn, có thể sử dụng cho em bé hoặc những người dễ dị ứng. Thông thường một mẻ 2kg sữa sẽ mất 40-60 phút chế biến.