Vợ chồng cụ ông ở Quảng Bình chở bao tải tiền lẻ gửi tiết kiệm

Câu chuyện vợ chồng cụ ông 78 tuổi ở Quảng Bình chở 20 triệu đồng tiền tích cóp được trong suốt 4 năm từ bán rau đi gửi tiết kiệm ngân hàng khiến nhiều người xúc động.

Trên mạng xã hội, chị Vũ Thu Hằng - nhân viên ngân hàng Bắc Á - chia sẻ câu chuyện vợ chồng cụ ông 78 tuổi chở nhau trên chiếc xe đạp đem bao tải tiền lẻ đến ngân hàng nói muốn gửi tiết kiệm.
Theo chị Hằng, ban đầu nhân viên ngân hàng Bắc Á chi nhánh Chợ Cộn, Quảng Bình, bất ngờ trước những tờ tiền mệnh giá nhỏ 1.000 đồng, 2.000 đồng hay 5.000 đồng mà cụ ông mang đến.
Vo chong cu ong o Quang Binh cho bao tai tien le gui tiet kiem
Bao tải tiền của vợ chồng cụ ông ở Quảng Bình chứa toàn tiền mệnh giá từ 1.000 đồng, 2.000 đồng. 
“Bác ơi, bác rút tiền ở ngân hàng nào mà họ chi cho bác toàn tiền lẻ vậy ạ? Tiền bác bỏ bao đơn giản như thế này mà đèo sau xe đạp bác không sợ họ cướp ạ?”, nhân viên ngân hàng ngạc nhiên hỏi.
Đáp lại, cụ ông chỉ cười hiền cho rằng số tiền mà mình mang đến tích lũy từ tiền bán rau suốt 4 năm qua. Ngoài ra, cụ khẳng định ở đây ai cũng biết ông nên họ không cướp đâu.
“Bác đã 78 tuổi nhưng ngày ngày vẫn ra vườn hái chuối, rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân giã mang ra chợ bán. Sau bốn năm gom góp, bác đã tích lũy được 20 triệu đồng toàn mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng để mang tới ngân hàng gửi tiết kiệm”, chị Hằng chia sẻ.
Chị Hồ Kiều (thủ quỹ) là người trực tiếp nhận tiền, đã cẩn thận phân loại từng xấp tiền lẻ của bác. Nhân viên ngân hàng này tâm sự: “Trong suốt 8 năm làm thủ quỹ, đây là khách hàng đặc biệt nhất khiến tôi cảm động lại vừa cảm phục rất nhiều”.
Theo chị Hằng, các cán bộ của ngân hàng đã tiếp đón bác tận tình và rất cảm động trước vị khách hàng này. Chị cũng cho rằng cách vợ chồng vị khách đặc biệt này quý trọng từng đồng tiền mà họ phải đổ mồ hôi, công sức làm ra mới là điều khiến chị xúc động và nể phục nhất.
Vo chong cu ong o Quang Binh cho bao tai tien le gui tiet kiem-Hinh-2
 Nhân viên ngân hàng cẩn thận xếp và đếm tiền cho cụ ông.
“Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão, và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt này. Đây là toàn bộ gia tài ‘tiết kiệm’ suốt 4 năm trời của hai bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai”, chị Hằng nói.
Câu chuyện nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như bình luận từ cộng đồng mạng. Người dùng có tên Kim Chi Ha bình luận: “Mẹ mình cũng thường nói: Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện. Trân trọng những đồng tiền thấm đẫm mồ hôi của ông bà”.
Trong khi đó, một tài khoản khác bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình trước cặp vợ chồng giá. “Hai vợ chồng bác vẫn vươn lên phấn đấu trong cuộc sống đầy khó khăn và dành dụm được những đồng tiền thấm đậm mồ hôi. Chúc bác luôn mạnh khỏe, hình ảnh bác là động lực cho nhiều thế hệ noi theo”, tài khoản này viết.
Theo Văn Hưng/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)