Vietnam Airlines nói gì về chuyến bay suýt hạ cánh không có bánh sau?

(Kiến Thức) - Chiều 19/9, Vietnam Airlines đã có thông tin về chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP. HCM đi Melbourne (Úc) ngày 18/9.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN781 khai thác bằng tàu Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh đi Melbourne (Úc) ngày 18/9.
Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Video: Lương mới của phi công Vietnam Airlines. Nguồn: Youtube. 


Vietnam Airlines noi gi ve chuyen bay suyt ha canh khong co banh sau?
Chiếc Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines đã suýt hạ cánh bằng bụng do bánh sau không bung ra. Ảnh: Jetphotos/Mark H. 
Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.
Ngay sau chuyến bay, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.
Vietnam Airlines cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)