Tuyệt đối không ăn những sườn loại này đi chợ

Với bí quyết chọn sườn heo cực phẩm dưới đây bạn sẽ mua được những miếng xương ưng ý ngon hoàn hảo.

Không chọn sườn heo ẩm nhớt trên bề mặt

Giá thịt lợn ngày càng cao và chưa hề có vẻ muốn hạ nhiệt. Chính vì vậy, nếu bạn chọn mua sườn thịt lợn đắt đỏ thì nên chọn những miếng sườn ngon, không nên chọn hàng kém chất lượng mà hối hận.

Một trong nhữn bí quyế khi mua sườn, cần chú ý đến bề mặt của nó xem màu có tươi hồng không. Khi bàn thấy bề mặt sườn quá ướt rất có thể đã bị người bán bơm nước. Ngoài ra, bạn hãy dùng sờ vào thấy miếng sườn lạnh chứng tỏ không phải sườn tươi không nên lựa chọn.

Tuyet doi khong an nhung suon loai nay di cho

Bí quyết chọn xương sườn ngon

Không chọn sườn có bề mặt đốm đỏ

Khi mua sườn bạn nên chọn những miếng sườn ngon không bị nhớt. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những miếng sườn tươi ngon không có dấu hiệu dịch bệnh. Nếu bạn thấy trên phần của xương sườn xuất hiện những đốm đỏ hoặc những vết máu tụ thì bạn không mua bởi chúng là những con lợn bị ốm bệnh.Khi bạn mua về dễ nhiễm bệnh từ sườn lợn lây sang mình.

Ngoài ra, những miếng sườn này ăn sẽ không còn ngon nữa khiến món ăn của bạn kém hoàn hảo.

Không chọn phần thịt sườn không đàn hồi

Một trong những cách giúp bạn chọn được phần xương sườn ngon là bạn nên dùng tay ấn ngón tay vào phần thịt của sườn để xem chất lượng thịt sự đàn hồi không. Khi bạn thấy phần thịt xương sườn có độ đàn hồi, điều đó có nghĩa là xương sườn chắc thịt, tươi ngon và còn mới nên lựa chọn.

Tuyet doi khong an nhung suon loai nay di cho-Hinh-2

Cách chọn xương sườn ngon

Khi bạn chọn xương sườn không đàn hồi và thịt lỏng lẻo, chứng tỏ chất lượng của miếng xương sườn này tương đối kém và giá trị dinh dưỡng bị giảm. Do đó, không nên mua những miếng sườn không có sự đàn hồi này.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)