Bên cạnh bào ngư, cua hoàng đế... thời gian gần đây, bọ biển cũng trở thành hải sản được nhiều người săn lùng. Ảnh: FacebookBọ biển được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... Bọ biển được xem là loài gần như quý hiếm nhất trong giới hải sản. Ảnh: FacebookDo sống dưới đáy biển sâu và đánh bắt tự nhiên nên phần thịt bên trong của bọ biển ăn dai, chắc, ngọt và béo ngậy. Ảnh: FacebookBọ biển thường được xuất khẩu sang nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc nên giá thường xuyên duy trì ở mức cao, thấp nhất trên 1 triệu đồng/kg. Ảnh: FacebookThời kì cao điểm, giá bọ biển có thể lên tới 4 triệu đồng/kg nhưng vẫn không có để bán. Ảnh: HieuhaisanTrong khi hầu hết các loại hải sản được đánh bắt quanh năm thì bọ biển chỉ có theo mùa, từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch. Ảnh: HieuhaisanGọi là bọ nhưng trọng lượng cơ thể bọ biển thuộc dạng khổng lồ. Con trung bình nặng khoảng 1kg, con to nặng tầm 1,5-1,7kg, thậm chí có con nặng tới trên 2kg. Ảnh: FacebookBọ biển có thân hình nhìn khá ghê rợn song thịt ăn thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm – loại tôm vốn được ví là vua hải sản. Ảnh: InternetKhông chỉ thơm ngon, bọ biển còn giàu giá trị dinh dưỡng nên giới nhà giàu đua nhau săn lùng để thưởng thức bất chấp giá cao ngất ngưởng. Ảnh: DulichVietnamVì phần mai và vỏ khá dày, nên bọ biển rất ít thịt. Một con bọ biển nặng 1 kg khi tách ra có thể chỉ được chưa tới 0,5kg thịt. Ảnh: DulichVietnamBù lại, khi nướng, hấp hoặc luộc, thịt bọ biển rất chắc, thơm ngon, ngọt thanh, béo ngậy và "đáng tiền". Ảnh: DulichVietnamVideo: Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24
Bên cạnh bào ngư, cua hoàng đế... thời gian gần đây, bọ biển cũng trở thành hải sản được nhiều người săn lùng. Ảnh: Facebook
Bọ biển được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... Bọ biển được xem là loài gần như quý hiếm nhất trong giới hải sản. Ảnh: Facebook
Do sống dưới đáy biển sâu và đánh bắt tự nhiên nên phần thịt bên trong của bọ biển ăn dai, chắc, ngọt và béo ngậy. Ảnh: Facebook
Bọ biển thường được xuất khẩu sang nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc nên giá thường xuyên duy trì ở mức cao, thấp nhất trên 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook
Thời kì cao điểm, giá bọ biển có thể lên tới 4 triệu đồng/kg nhưng vẫn không có để bán. Ảnh: Hieuhaisan
Trong khi hầu hết các loại hải sản được đánh bắt quanh năm thì bọ biển chỉ có theo mùa, từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch. Ảnh: Hieuhaisan
Gọi là bọ nhưng trọng lượng cơ thể bọ biển thuộc dạng khổng lồ. Con trung bình nặng khoảng 1kg, con to nặng tầm 1,5-1,7kg, thậm chí có con nặng tới trên 2kg. Ảnh: Facebook
Bọ biển có thân hình nhìn khá ghê rợn song thịt ăn thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm – loại tôm vốn được ví là vua hải sản. Ảnh: Internet
Không chỉ thơm ngon, bọ biển còn giàu giá trị dinh dưỡng nên giới nhà giàu đua nhau săn lùng để thưởng thức bất chấp giá cao ngất ngưởng. Ảnh: DulichVietnam
Vì phần mai và vỏ khá dày, nên bọ biển rất ít thịt. Một con bọ biển nặng 1 kg khi tách ra có thể chỉ được chưa tới 0,5kg thịt. Ảnh: DulichVietnam
Bù lại, khi nướng, hấp hoặc luộc, thịt bọ biển rất chắc, thơm ngon, ngọt thanh, béo ngậy và "đáng tiền". Ảnh: DulichVietnam