Không khó để mua thịt bò tại các khu chợ hay siêu thị. Tuy nhiên, phần thịt u hoa bò lại được liệt vào danh sách "hàng hiếm". Ảnh: FacebookChị em nội trợ phải dậy sớm đi chợ, hoặc đặt trước với người bán hàng thì mới có mua được u hoa bò. Ảnh: FacebookKhông chỉ luôn trong tình trạng "cháy hàng", thịt u hoa bò còn có giá khá đắt, dao động từ 250.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: DacsanxungheU hoa bò hay gù bò là phần thịt nổi lên ở phần lưng gần cổ bò, thường chỉ có ở các giống bò thuộc nhóm bò u. Ảnh: HunggiacoPhần thịt u bò có vân mỡ đều, thịt mềm do ở vị trí ít cử động của bò. Ảnh: PhunuVietNamThịt u hoa bò nấu đúng độ sẽ giòn mềm độc đáo mà không bị dai. Đặc biệt, phần thịt mỡ hoà quyện tạo nên mùi thơm quyến rũ và món ăn hấp dẫn. Ảnh: PhunuVietNamPhần thịt u hoa bò hiếm bởi khối lượng trong cơ thể của một con bò trưởng thành khá ít, chỉ có từ 2-4kg thịt. Do đó, để mua được không phải dễ dàng. Ảnh: FacebookTheo một số tiểu thương nhiều năm trong nghề, để mua được u hoa bò ngon, người tiêu dùng nên chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Ảnh: FacebookKhi dùng tay ấn vào thịt phải có độ dẻo. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt u hoa mới. Ảnh: Handoo FoodPhần thịt u hoa bò thường được các nhà hàng chọn làm nguyên liệu cho món nướng BBQ. Ảnh: InternetVideo: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24
Không khó để mua thịt bò tại các khu chợ hay siêu thị. Tuy nhiên, phần thịt u hoa bò lại được liệt vào danh sách "hàng hiếm". Ảnh: Facebook
Chị em nội trợ phải dậy sớm đi chợ, hoặc đặt trước với người bán hàng thì mới có mua được u hoa bò. Ảnh: Facebook
Không chỉ luôn trong tình trạng "cháy hàng", thịt u hoa bò còn có giá khá đắt, dao động từ 250.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: Dacsanxunghe
U hoa bò hay gù bò là phần thịt nổi lên ở phần lưng gần cổ bò, thường chỉ có ở các giống bò thuộc nhóm bò u. Ảnh: Hunggiaco
Phần thịt u bò có vân mỡ đều, thịt mềm do ở vị trí ít cử động của bò. Ảnh: PhunuVietNam
Thịt u hoa bò nấu đúng độ sẽ giòn mềm độc đáo mà không bị dai. Đặc biệt, phần thịt mỡ hoà quyện tạo nên mùi thơm quyến rũ và món ăn hấp dẫn. Ảnh: PhunuVietNam
Phần thịt u hoa bò hiếm bởi khối lượng trong cơ thể của một con bò trưởng thành khá ít, chỉ có từ 2-4kg thịt. Do đó, để mua được không phải dễ dàng. Ảnh: Facebook
Theo một số tiểu thương nhiều năm trong nghề, để mua được u hoa bò ngon, người tiêu dùng nên chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Ảnh: Facebook
Khi dùng tay ấn vào thịt phải có độ dẻo. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt u hoa mới. Ảnh: Handoo Food
Phần thịt u hoa bò thường được các nhà hàng chọn làm nguyên liệu cho món nướng BBQ. Ảnh: Internet
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24