Trong thế giới thịt bò đắt giá và quý hiếm của Nhật Bản, ngoài Kobe còn có thịt bò Ozaki. Được gọi là Ozaki (miếng thịt trong bánh), loại thịt bò thượng hạng có giá khoảng khoảng 45 USD/ounce (khoảng 1.045.000 đồng mỗi 30gr thịt). Tính ra 1kg thịt bò Ozaki sẽ có giá gần 35 triệu đồng.Sở dĩ có giá cao ngất ngưởng như vậy là bởi bò Ozaki được ăn một chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên, với thức ăn được pha trộn từ 13 loại ngũ cốc (trong đó có lúa mạch, đậu nành, lúa mì…).Ngoài ra, chế độ chăn nuôi kéo dài cũng khiến thịt bò Ozaki trở nên đặt biệt.Hầu hết những con bò cho loại thịt cao cấp đều được nuôi trong 28 tháng nhưng bò Ozaki được trong 36 tháng để thịt có hương vị đậm hơn, chất béo kết dính tốt hơn trong những thớ thịt.Trong quá trình nuôi, bò Ozaki cũng không sử dụng bất cứ loại kháng sinh nào.Miếng thịt bò Ozaki với những đường kẻ dọc theo khối, thịt dày, tan chảy trọng miệng người ăn với vị béo ngậy đặc trưng.Thịt bò Ozaki được bán với số lượng nhỏ ở 32 quốc gia, bao gồm Australia, Ả Rập Xê Út và Singapore. Tại Mỹ, Tomoe Food Services là một trong số ít nhà cung cấp.Chủ tịch của công ty, Naoki Takeshige, cho biết giá bán thịt bò Ozaki cao hơn khoảng 30% so với những loại wagyu khác mà ông đang phân phối.Ngay cả ở New York, nơi người dân quá quen miệng với thịt bò hảo hạng, món sandwich bít tết từ thịt bò Ozaki trị giá 185 USD (gần 4,3 triệu đồng) vẫn vượt quá sức tưởng tượng của mọi người. Nguồn ảnh: Bloomberg, Getty.Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24
Trong thế giới thịt bò đắt giá và quý hiếm của Nhật Bản, ngoài Kobe còn có thịt bò Ozaki.
Được gọi là Ozaki (miếng thịt trong bánh), loại thịt bò thượng hạng có giá khoảng khoảng 45 USD/ounce (khoảng 1.045.000 đồng mỗi 30gr thịt). Tính ra 1kg thịt bò Ozaki sẽ có giá gần 35 triệu đồng.
Sở dĩ có giá cao ngất ngưởng như vậy là bởi bò Ozaki được ăn một chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên, với thức ăn được pha trộn từ 13 loại ngũ cốc (trong đó có lúa mạch, đậu nành, lúa mì…).
Ngoài ra, chế độ chăn nuôi kéo dài cũng khiến thịt bò Ozaki trở nên đặt biệt.
Hầu hết những con bò cho loại thịt cao cấp đều được nuôi trong 28 tháng nhưng bò Ozaki được trong 36 tháng để thịt có hương vị đậm hơn, chất béo kết dính tốt hơn trong những thớ thịt.
Trong quá trình nuôi, bò Ozaki cũng không sử dụng bất cứ loại kháng sinh nào.
Miếng thịt bò Ozaki với những đường kẻ dọc theo khối, thịt dày, tan chảy trọng miệng người ăn với vị béo ngậy đặc trưng.
Thịt bò Ozaki được bán với số lượng nhỏ ở 32 quốc gia, bao gồm Australia, Ả Rập Xê Út và Singapore. Tại Mỹ, Tomoe Food Services là một trong số ít nhà cung cấp.
Chủ tịch của công ty, Naoki Takeshige, cho biết giá bán thịt bò Ozaki cao hơn khoảng 30% so với những loại wagyu khác mà ông đang phân phối.
Ngay cả ở New York, nơi người dân quá quen miệng với thịt bò hảo hạng, món sandwich bít tết từ thịt bò Ozaki trị giá 185 USD (gần 4,3 triệu đồng) vẫn vượt quá sức tưởng tượng của mọi người. Nguồn ảnh: Bloomberg, Getty.
Video: Thịt bò nhưng không phải từ con bò. Nguồn: VTV24