Nhóm bạn ăn ốc vỉa hè bị chặt chém gần 2,5 triệu đồng

Đi ăn ốc bị chặt chém, nhóm anh Duy "tá hỏa" khi nghe chủ quán tính tiền nhưng thắc mắc thì nhận lại được câu trả lời "ai bảo lúc vào không hỏi giá trước".

Tình trạng "chặt chém" khách hàng tại các quán ăn, nhà hàng vẫn ngày ngày diễn ra khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Đáng chú ý, nhiều khách hàng dễ tính, khi vô tình trở thành “nạn nhân” bị “chặt chém” lại lẳng lặng cho qua, coi như bản thân xui xẻo, đến ăn uống 1 lần và không bao giờ trở lại. Chính vì lẽ đó, nhiều chủ kinh doanh lại được nước lấn tới, ngang nhiên buôn bán với giá cả “cắt cổ”.
Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng nhẫn nhịn bỏ qua khi phát hiện những địa điểm làm ăn “không có tâm”. Mới đây, một vị khách nam đã phát hiện ra một quán vỉa hè trong khu phố cổ, bán ốc quê mà chặt chém khách ngang với hải sản nhà hàng, khiến nhiều người bất bình, bức xúc.
Nhom ban an oc via he bi chat chem gan 2,5 trieu dong
Vị khách “bóc phốt” quán ốc vỉa hè chặt chém anh cùng nhóm bạn gây chú ý. 
Được biết, quán ốc vỉa hè này có tên hải sản H. (Ở khu vực Cầu Gỗ, Hà Nội). Theo anh Nguyễn Ngọc Duy (Hà Nội) kể lại, lúc 11h35 ngày 30/5, anh và bạn bè gồm 8 người đến quán hải sản này ăn uống
Khi vào quán, cả nhóm không thấy menu nên đành kêu nhân viên để hỏi và gọi món. Lúc đầu cả nhóm gọi 3 đĩa miến xào cua, 3 bát ốc lớn, 3 đĩa mực và 3 bát ngao hoa.
Nhom ban an oc via he bi chat chem gan 2,5 trieu dong-Hinh-2
 Phần ốc trị giá 150k/bát, phần ngao có giá 250k/bát

Nhom ban an oc via he bi chat chem gan 2,5 trieu dong-Hinh-3
 Đĩa miến xào trứng có giá 150k/bát

Nhom ban an oc via he bi chat chem gan 2,5 trieu dong-Hinh-4
 Đơn giá khiến nhóm bạn hoảng hốt.

Nhom ban an oc via he bi chat chem gan 2,5 trieu dong-Hinh-5
 Ăn uống “sơ sơ” của nhóm anh Duy và bạn bè hết gần 2 triệu480k.
Theo anh Duy, cả nhóm khá hụt hẫng khi thấy 3 bát ốc lớn nhưng mỗi bát chỉ khoảng 15 con ốc mít và thêm 1/3 bát là ốc vặn. 3 đĩa mực cũng chỉ được khoảng chục con bé bằng ngón tay; 3 bát ngao hoa cỡ vừa vừa, không phải loại ngao to; cuối cùng là 3 đĩa miến xào cua, theo anh Duy “cả đám tụi mình móc mắt ra để tìm miếng thịt cua nhưng vẫn không thấy một miếng nào, chỉ toàn là giá đỗ và trứng.
“Tôi từng đi ăn nhiều quán xá rồi, chỗ sang trọng đắt đỏ có, chỗ vỉa hè bình dân có nhưng chưa thấy chỗ nào tệ như nơi này. Lúc tính tiền, chủ quán “chém” 150k/bát ốc x 3 =450k, mực là 250k/đĩa x 3= 750k, miến xào trứng giá đỗ có giá 150k/1 đĩa x 3 = 450k; ngao có giá 250/bát x 3 = 750k. Thêm trà đá và bia, tổng thanh toán của nhóm bọn mình là 2 triệu480k“, anh Duy nói.
Theo anh Duy, khi nghe chủ quán tính tiền, cả nhóm đều “tá hỏa” và có thắc mắc với chủ quán về giá cả thì nhận lại được câu trả lời “ai bảo lúc vào không hỏi giá trước” khiến anh Duy và nhóm bạn vô cùng bất bình.
“Nghĩ đi nghĩ lại thì mình vẫn không thể nào tính ra được cái giá “cắt cổ” ấy, chưa kể, quán vỉa hè, nhân viên không niềm nở, khách vào quán không có ai ra tiếp đón mà tự gọi nhân viên, tự gọi đồ ăn. Hơn nữa, so với nhiều quán mà mình từng ăn, thì chất lượng không thể sánh bằng.
“Mình mất tiền cũng không sao, mình đi ăn đi chơi mà nhưng rõ ràng quán này cố tình lừa lọc, “chặt chém” khách khiến chúng tôi rất bức xúc”, anh Duy bức xúc nói.
Ngay sau khi bài viết của anh Nguyễn Ngọc Duy đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng chú ý, rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với anh Duy, thậm chí, có người cho biết đã từng là “nạn nhân” bị quán ốc này “chặt chém”.
Theo Yến Nguyễn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)