Vốn là loại rau dại mọc ven bờ biển nhưng giờ đây, rau đá biển đã trở thành thực phẩm được nhiều người săn lùng dù giá lên tới 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân ViệtRau đá biển hường mọc nhiều ở các tỉnh thành miền biển như đảo Phú Quý, Phú Quốc, Kiên Giang…Ảnh: Dân ViệtRau đá biển thân nhỏ như sợi chỉ, màu nâu tím, mọc thành từng tảng lớn bám chặt vào mặt đá, nhìn từ xa khá giống chân con vịt. Vì thế, nó còn có tên gọi khác là rau câu chân vịt. Dân ViệtTrước đây, rau đá biển chủ yếu có mặt trong bữa cơm dân dã của dân nghèo. Ngày nay, loại rau dại này thành đặc sản nổi tiếng, được thương lái mua bán về đất liền. Ảnh minh họaRau câu chân vịt sinh tồn trên đá biển nên rất khó để khai thác. Khi nước rút, người dân bám dần theo con nước đang rút để hái rau đá. Ảnh: CamnangdulichlysonDụng cụ để thu hái rau rất đơn giản chỉ là một cái thau và một cái liềm nhỏ. Ảnh: BaophunuonlineRau đá biển có quanh năm. Mỗi ngày người dân có thể thu hoạch từ 5 - 7kg. Ảnh: Dân ViệtRau đá biển được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm thiếu máu; chống lại sự thiếu hụt sắt, ổn định tế bào hồng cầu máu...Ảnh: Dân ViệtBởi vậy, rau câu chân vịt trở thành món quà biếu được giới nhà giàu săn lùng. Ảnh: SeavySau khi khai thác từ biển, rau câu chân vịt được làm sạch sạn đá, không sử dụng chất bảo quản hay tẩy trắng, phơi khô và đem bán cho thương lái. Ảnh: DienmayxanhRau câu chân vịt có thể chế biến thành món ngon như làm gỏi, nấu cháo nhưng độc đáo nhất là chè rau câu chân vịt. Ảnh: Dân ViệtVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi. Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Vốn là loại rau dại mọc ven bờ biển nhưng giờ đây, rau đá biển đã trở thành thực phẩm được nhiều người săn lùng dù giá lên tới 800.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Rau đá biển hường mọc nhiều ở các tỉnh thành miền biển như đảo Phú Quý, Phú Quốc, Kiên Giang…Ảnh: Dân Việt
Rau đá biển thân nhỏ như sợi chỉ, màu nâu tím, mọc thành từng tảng lớn bám chặt vào mặt đá, nhìn từ xa khá giống chân con vịt. Vì thế, nó còn có tên gọi khác là rau câu chân vịt. Dân Việt
Trước đây, rau đá biển chủ yếu có mặt trong bữa cơm dân dã của dân nghèo. Ngày nay, loại rau dại này thành đặc sản nổi tiếng, được thương lái mua bán về đất liền. Ảnh minh họa
Rau câu chân vịt sinh tồn trên đá biển nên rất khó để khai thác. Khi nước rút, người dân bám dần theo con nước đang rút để hái rau đá. Ảnh: Camnangdulichlyson
Dụng cụ để thu hái rau rất đơn giản chỉ là một cái thau và một cái liềm nhỏ. Ảnh: Baophunuonline
Rau đá biển có quanh năm. Mỗi ngày người dân có thể thu hoạch từ 5 - 7kg. Ảnh: Dân Việt
Rau đá biển được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm thiếu máu; chống lại sự thiếu hụt sắt, ổn định tế bào hồng cầu máu...Ảnh: Dân Việt
Bởi vậy, rau câu chân vịt trở thành món quà biếu được giới nhà giàu săn lùng. Ảnh: Seavy
Sau khi khai thác từ biển, rau câu chân vịt được làm sạch sạn đá, không sử dụng chất bảo quản hay tẩy trắng, phơi khô và đem bán cho thương lái. Ảnh: Dienmayxanh
Rau câu chân vịt có thể chế biến thành món ngon như làm gỏi, nấu cháo nhưng độc đáo nhất là chè rau câu chân vịt. Ảnh: Dân Việt
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi. Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT