Với giá bán 1,6 triệu đồng/kg, cà chua muối Hoàng gia Nhật đang được nhiều gia đình giàu Việt Nam ưa chuộng. Ảnh: Rakuten.Tại Nhật Bản, cà chua muối Hoàng gia thuộc loại hàng siêu hiếm. Ảnh: Saltfarmtexel.Chúng được trồng theo phương pháp hữu cơ trong nhà kính rất phức tạp. Ảnh: Live Science.Kỹ thuật trồng cà chua muối khó, phụ thuộc nhiều tính chất đất, nguồn nước. Ảnh: Farmbiz Africa.Chính vì vậy mà khi ăn cà chua muối có vị ngọt, kèm theo đó là vị mặn nhẹ giống như vị hoa quả ngọt được chấm với muối. Ảnh: Sakura.Cà chua Hoàng gia Nhật Bản được trồng chủ yếu tại thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto, miền Nam Nhật Bản. Đây là quận được khai hoang từ khu đất nhiễm nước biển mặn. Ảnh: Sakura.Chính nguồn đất mặn khiến cà chua có hương vị đặc biệt hơn bất kỳ loại cà chua nào khác trên thế giới. Ảnh: Livedoor.Cà chua Hoàng gia Nhật không được trồng quanh năm và chỉ có ở một khu vực hạn chế. Ảnh: Goo.Một hộp cà chua Hoàng gia thường được đóng gói 1kg với khoảng 9-16 quả. Ảnh: Shizuoka-meisan.Tại Nhật Bản, mỗi hộp cà chua này được bán với giá 3.600 yên (tương đương 750.000 đồng). Vào chính vụ, cà chua muối có giá rẻ hơn từ 490.000 đến 570.000 đồng. Ảnh: Go.Những trái cà chua chín mọng trông thích mắt. Ảnh: Livedoor.Cà chua muối Nhật Bản hầu hết dùng để ăn sống như một loại hoa quả vì chúng rất ngon, ngọt, hương vị lạ, không bị hăng như cà chua thường. Ảnh: Livedoor.Cận cảnh mô hình trồng cà chua công nghệ cao (Nguồn VTC16)
Với giá bán 1,6 triệu đồng/kg, cà chua muối Hoàng gia Nhật đang được nhiều gia đình giàu Việt Nam ưa chuộng. Ảnh: Rakuten.
Tại Nhật Bản, cà chua muối Hoàng gia thuộc loại hàng siêu hiếm. Ảnh: Saltfarmtexel.
Chúng được trồng theo phương pháp hữu cơ trong nhà kính rất phức tạp. Ảnh: Live Science.
Kỹ thuật trồng cà chua muối khó, phụ thuộc nhiều tính chất đất, nguồn nước. Ảnh: Farmbiz Africa.
Chính vì vậy mà khi ăn cà chua muối có vị ngọt, kèm theo đó là vị mặn nhẹ giống như vị hoa quả ngọt được chấm với muối. Ảnh: Sakura.
Cà chua Hoàng gia Nhật Bản được trồng chủ yếu tại thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto, miền Nam Nhật Bản. Đây là quận được khai hoang từ khu đất nhiễm nước biển mặn. Ảnh: Sakura.
Chính nguồn đất mặn khiến cà chua có hương vị đặc biệt hơn bất kỳ loại cà chua nào khác trên thế giới. Ảnh: Livedoor.
Cà chua Hoàng gia Nhật không được trồng quanh năm và chỉ có ở một khu vực hạn chế. Ảnh: Goo.
Một hộp cà chua Hoàng gia thường được đóng gói 1kg với khoảng 9-16 quả. Ảnh: Shizuoka-meisan.
Tại Nhật Bản, mỗi hộp cà chua này được bán với giá 3.600 yên (tương đương 750.000 đồng). Vào chính vụ, cà chua muối có giá rẻ hơn từ 490.000 đến 570.000 đồng. Ảnh: Go.
Những trái cà chua chín mọng trông thích mắt. Ảnh: Livedoor.
Cà chua muối Nhật Bản hầu hết dùng để ăn sống như một loại hoa quả vì chúng rất ngon, ngọt, hương vị lạ, không bị hăng như cà chua thường. Ảnh: Livedoor.
Cận cảnh mô hình trồng cà chua công nghệ cao (Nguồn VTC16)