Vào thời điểm này, một số người dân ở TP. Cần Thơ lại “có thêm nghề mới” đó là đi bắt dế cơm. Ở Cần Thơ, dế cơm chỉ xuất hiện vào tháng 5 và tháng 6 âm lịch.“Tôi và một số người bà con chỉ đi bắt loại dế trong 2 tháng này để kiếm thêm thu nhập. Đây là loại dế đặc biệt sống dưới lòng đất và rất khó nuôi” – anh Hồ Nhật Linh, ngụ ở ấp Long Hoà, quận Bình Thủy nói.Anh Linh thông tin thêm: “Nghề này không dễ kiếm tiền vì không phải khu vực nào cũng có dế cơm ở. Thông thường, nó chỉ ở những nơi có đất gò, cao, đặc biệt là đất giồng cát bỏ hoang hoặc nơi trồng các loại khoai, đậu…”.Mỗi ngày, anh Linh có thể bắt được từ 100-200 con dế cơm.Các quán ăn, quán nhậu ở TP.Cần Thơ hiện chưa bán loại dế này. Chỉ một số người biết cách chế biến hoặc biết ăn thì mới tìm đến anh Linh để đặt mua.Mỗi ngày, anh Linh có thể đào, bắt được từ 100-200 con dế cơm và bán lại với giá 2.000 đồng/con. “Hiện nay, đang vào mùa, dế nhiều, lại rất to. Vậy nên tụi em bán với giá 2.000/con. Vào cuối tháng, dế ít, giá theo đó sẽ tăng lên. Loại dế này có thể chế biến thành nhiều “mồi bén”, thường thấy nhất là chiên tươi hoặc chiên bột”– anh Linh thông tin thêm.
Vào thời điểm này, một số người dân ở TP. Cần Thơ lại “có thêm nghề mới” đó là đi bắt dế cơm. Ở Cần Thơ, dế cơm chỉ xuất hiện vào tháng 5 và tháng 6 âm lịch.
“Tôi và một số người bà con chỉ đi bắt loại dế trong 2 tháng này để kiếm thêm thu nhập. Đây là loại dế đặc biệt sống dưới lòng đất và rất khó nuôi” – anh Hồ Nhật Linh, ngụ ở ấp Long Hoà, quận Bình Thủy nói.
Anh Linh thông tin thêm: “Nghề này không dễ kiếm tiền vì không phải khu vực nào cũng có dế cơm ở. Thông thường, nó chỉ ở những nơi có đất gò, cao, đặc biệt là đất giồng cát bỏ hoang hoặc nơi trồng các loại khoai, đậu…”.
Mỗi ngày, anh Linh có thể bắt được từ 100-200 con dế cơm.
Các quán ăn, quán nhậu ở TP.Cần Thơ hiện chưa bán loại dế này. Chỉ một số người biết cách chế biến hoặc biết ăn thì mới tìm đến anh Linh để đặt mua.
Mỗi ngày, anh Linh có thể đào, bắt được từ 100-200 con dế cơm và bán lại với giá 2.000 đồng/con. “Hiện nay, đang vào mùa, dế nhiều, lại rất to. Vậy nên tụi em bán với giá 2.000/con. Vào cuối tháng, dế ít, giá theo đó sẽ tăng lên. Loại dế này có thể chế biến thành nhiều “mồi bén”, thường thấy nhất là chiên tươi hoặc chiên bột”– anh Linh thông tin thêm.