Đột nhập những "mỏ" đào Bitcoin bí mật giữa Hà Nội

Đầu tư "trâu cày" tiền ảo đang là xu hướng tại Việt Nam, tại Hà Nội trong vài năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều "mỏ" đào bitcoin hoạt động bí mật.

Cơn sốt giá bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo vài tháng qua kéo theo làn sóng "đầu tư" ồ ạt vào thị trường này.
 
Theo khảo sát của PV Nhadautu.vn, tại Hà Nội, có khá nhiều điểm “nuôi trâu” như khu vực Yên Hòa Cầu Giấy, khu vực Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), khu Mỹ Đình (Nam Từ Liêm)…
Nơi thì thuê hẳn một căn nhà để "nuôi trâu", nơi thì đầu tư nhà container chồng lên nhau rồi thuê đất để đặt, có nơi thuê lại một căn nhà chung cư cũ, nhưng tất cả đều có điểm chung là cửa đóng then cài.
Đột nhập một điểm “nuôi trâu” trên đường Trần Thị Kim Xuyến (Yên Hòa , quận Cầu Giấy), trước mắt PV là 2 container 40 feet chồng lên nhau được bao kín bởi hàng rào tôn. Mỗi container được trang bị 2 máy điều hòa nhiệt độ và 4 quạt thông gió Komasu hàng "khủng" hoạt động hết công suất cả ngày và đêm.
Ngôi nhà container này được đặt để vận hành máy đào Bitcoin 
Một người dân sống gần nơi có “trâu cày” bitcoin này cho biết, chưa bao giờ thấy chủ của nó, chỉ biết nó xuất hiện ở đây từ cuối năm 2016.
Trong khi đó, tại Nguyễn Trãi, "trâu cày" được nuôi tại căn tầng 1 chung cư cũ, chủ “nuôi trâu” thuê để đặt máy và hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người dân sống xung quanh khu vực này không ai biết bên trong căn hộ này chứa đựng máy đào tiền ảo bitcoin.
Để tìm được địa điểm này, PV Nhadautu.vn, đã phải liên lạc với nhà cung cấp máy phục vụ đào bitcoin thì mới có thể biết được nơi đây đang là là một "mỏ" đào tiền ảo.
Trong vai khách hàng muốn mua máy, PV chúng tôi được dẫn đến tham khảo nhưng bị kiểm soát khá chặt chỉ được nhìn phía trong qua cửa sổ, rồi phải rời khỏi nơi đây ngay lập tức.
 Quạt thông gió Komasu vận hành 24/24h
 Ngôi nhà Container được lắp đặt cách đây khoảng 1 năm về trước
 Mỗi container 40 feet được trang bị 2 máy điều hòa hoạt động liên tục
 Phía bên trong ngôi nhà container lắp máy đào tiền ảo Bitcoin
 Dàn máy đào Bitcoin bên trong ngôi nhà container ở đường Trần Thị Kim Xuyến, phường Yên Hòa, Cầu Giấy.
Theo Nhân Hà/Nhadautu.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)