Ngoài dâu tây bạch tuyết thơm ngon và hiếm nhất thế giới, Nhật Bản còn nổi tiếng với dâu tây Bijin-Hime, còn gọi là "Công chúa xinh đẹp". Ảnh: OdditycentralDâu tây Bijin-Hime được ví như “kim cương đỏ”, đã có lúc bán hơn 50.000 yên/quả (khoảng 8 triệu đồng) của xứ sở mặt trời mọc. Ảnh: JapantimesĐược phát triển bởi Mikio Okuda, một nông dân Nhật Bản với hơn 45 năm kinh nghiệm trồng dâu tây, Bijin-Hime là một trong những giống dâu tây được đánh giá cao nhất thế giới. Ảnh: OdditycentralNhững trái dâu Bijin-Hime lớn nhất có kích thước bằng quả bóng tennis và nặng khoảng 100 gram. Tuy nhiên, kích thước đó không phải là điều khiến Bijin-Hime trở nên đặc biệt. Ảnh: BolDâu tây Bijin-Hime Nhật Bản có hình dáng hoàn hảo, màu sắc đỏ tươi, bóng bẩy, thịt quả chắc và có vị ngọt đậm. Ảnh: New York TimesNhững giống dâu tây càng to thường sẽ càng nhạt nhưng Bijin-Hime lại khác. Nó có độ ngọt lên tới 13 độ Brix - cao hơn so với 10 độ Brix của những loại dâu ngon ngoài siêu thị. Ảnh: SoraNews24 Dâu tây “công chúa xinh đẹp” được trồng trong nhà kính - che phủ bằng nhựa chuyên dụng trong suốt những tháng mùa đông. Ảnh: Produce ReportĐiều này giúp kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của đất và không khí. Không những thế, ông Mikio Okuda còn sử dụng phương pháp của riêng mình, kết hợp phủ rơm rạ lên những cây dâu tây để tăng cường khả năng kiểm soát đó hơn nữa. Ảnh: GettyQuá trình chín chậm và kéo dài làm cho những quả dâu tây phát triển thành kích thước to như mong muốn. Ảnh: First ClassĐặc biệt, dâu tây tại trang trại Okuda hầu hết được thụ phấn bởi ong mật - tổ ong được giữ bên trong nhà kính cùng với các loại cây quý. Ảnh: GettyNgoài ra, ông Okuda cũng có thể thụ phấn cho một số loại đặc biệt bằng tay. Ảnh: Getty ImageDo quy trình trồng vô cùng phức tạp và chăm chút cẩn thận, loại dâu này chỉ sản xuất khoảng 500 quả/năm. Ảnh: GettyDâu tây Mộc Châu được mùa, giá rẻ. Nguồn: THDT
Ngoài dâu tây bạch tuyết thơm ngon và hiếm nhất thế giới, Nhật Bản còn nổi tiếng với dâu tây Bijin-Hime, còn gọi là "Công chúa xinh đẹp". Ảnh: Odditycentral
Dâu tây Bijin-Hime được ví như “kim cương đỏ”, đã có lúc bán hơn 50.000 yên/quả (khoảng 8 triệu đồng) của xứ sở mặt trời mọc. Ảnh: Japantimes
Được phát triển bởi Mikio Okuda, một nông dân Nhật Bản với hơn 45 năm kinh nghiệm trồng dâu tây, Bijin-Hime là một trong những giống dâu tây được đánh giá cao nhất thế giới. Ảnh: Odditycentral
Những trái dâu Bijin-Hime lớn nhất có kích thước bằng quả bóng tennis và nặng khoảng 100 gram. Tuy nhiên, kích thước đó không phải là điều khiến Bijin-Hime trở nên đặc biệt. Ảnh: Bol
Dâu tây Bijin-Hime Nhật Bản có hình dáng hoàn hảo, màu sắc đỏ tươi, bóng bẩy, thịt quả chắc và có vị ngọt đậm. Ảnh: New York Times
Những giống dâu tây càng to thường sẽ càng nhạt nhưng Bijin-Hime lại khác. Nó có độ ngọt lên tới 13 độ Brix - cao hơn so với 10 độ Brix của những loại dâu ngon ngoài siêu thị. Ảnh: SoraNews24
Dâu tây “công chúa xinh đẹp” được trồng trong nhà kính - che phủ bằng nhựa chuyên dụng trong suốt những tháng mùa đông. Ảnh: Produce Report
Điều này giúp kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của đất và không khí. Không những thế, ông Mikio Okuda còn sử dụng phương pháp của riêng mình, kết hợp phủ rơm rạ lên những cây dâu tây để tăng cường khả năng kiểm soát đó hơn nữa. Ảnh: Getty
Quá trình chín chậm và kéo dài làm cho những quả dâu tây phát triển thành kích thước to như mong muốn. Ảnh: First Class
Đặc biệt, dâu tây tại trang trại Okuda hầu hết được thụ phấn bởi ong mật - tổ ong được giữ bên trong nhà kính cùng với các loại cây quý. Ảnh: Getty
Ngoài ra, ông Okuda cũng có thể thụ phấn cho một số loại đặc biệt bằng tay. Ảnh: Getty Image
Do quy trình trồng vô cùng phức tạp và chăm chút cẩn thận, loại dâu này chỉ sản xuất khoảng 500 quả/năm. Ảnh: Getty