Bên cạnh chanh leo vỏ tím, ăn chua, thường bán tại các chợ dân sinh và siêu thị, gần đây chanh leo ngọt (chanh leo vàng) được bán khá nhiều trên thị trường.Theo người bán, chanh leo ngọt được trồng và chăm sóc tại tỉnh Sơn La. Hiện, chanh đang vào vụ thu hoạch và có giá bán từ 50.000 - 80.000 đồng/kg, tùy loại.Chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chanh leo ngọt Sơn La có từ năm ngoái. Nhà chị thường xuyên mua loại chanh này vì ăn ngọt hơn nhiều so với chanh vỏ tím, lại thơm vị ổi.Nếu như chanh leo thường có vị chua nhiều, pha nước mới ngon thì chanh leo vàng Sơn La ngọt nên khi ăn, chỉ cần cắt đôi quả rồi lấy thìa xúc ăn trực tiếp hoặc pha nước mà không cần bỏ thêm đường.Cũng theo chị Hà, chanh leo ngọt giá đắt hơn nhiều mọi người thường góp tiền đặt mua chung của một nhà vườn ở trên Mộc Châu để có giá rẻ.Lúc mới mua, vỏ chanh leo ngọt vẫn hơi xanh, căng bóng nhưng để 2-3 ngày sau vỏ sẽ héo dần chuyển sang màu vàng. Lúc này, phần mật chanh bên trong sẽ càng có vị ngọt thơm đậm đà hơn.Tương tự, chị Thanh (Triều Khúc, Hà Nội) cũng thường gom chung với chị em trong cơ quan mua chanh leo ngọt. Mỗi lần gom chung được vài chục kg, rẻ hơn 10.000 - 15.000 đồng/kg ở cửa hàng.Trong khi đó, một số tiểu thương tiết lộ, chanh leo vàng đang gây sốt trên thị trường, nên mỗi ngày nhập gần 1 tạ về là hết veo.Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Nguyễn Thạch Tùng Linh, Giám đốc một công ty nông nghiệp ở thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La), cho biết, chanh leo vàng trồng ở Mộc Châu khoảng 3 năm nay.Loại chanh này rất năng suất, 1ha có thể cho thu tới 40-50 tấn quả. Thời điểm thu hoạch bắt đầu từ tháng 6 đến cuối năm mới hết mùa. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Giống chanh leo vàng ngọt cho 300 triệu 1 tháng. Nguồn: VTC16
Bên cạnh chanh leo vỏ tím, ăn chua, thường bán tại các chợ dân sinh và siêu thị, gần đây chanh leo ngọt (chanh leo vàng) được bán khá nhiều trên thị trường.
Theo người bán, chanh leo ngọt được trồng và chăm sóc tại tỉnh Sơn La. Hiện, chanh đang vào vụ thu hoạch và có giá bán từ 50.000 - 80.000 đồng/kg, tùy loại.
Chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chanh leo ngọt Sơn La có từ năm ngoái. Nhà chị thường xuyên mua loại chanh này vì ăn ngọt hơn nhiều so với chanh vỏ tím, lại thơm vị ổi.
Nếu như chanh leo thường có vị chua nhiều, pha nước mới ngon thì chanh leo vàng Sơn La ngọt nên khi ăn, chỉ cần cắt đôi quả rồi lấy thìa xúc ăn trực tiếp hoặc pha nước mà không cần bỏ thêm đường.
Cũng theo chị Hà, chanh leo ngọt giá đắt hơn nhiều mọi người thường góp tiền đặt mua chung của một nhà vườn ở trên Mộc Châu để có giá rẻ.
Lúc mới mua, vỏ chanh leo ngọt vẫn hơi xanh, căng bóng nhưng để 2-3 ngày sau vỏ sẽ héo dần chuyển sang màu vàng. Lúc này, phần mật chanh bên trong sẽ càng có vị ngọt thơm đậm đà hơn.
Tương tự, chị Thanh (Triều Khúc, Hà Nội) cũng thường gom chung với chị em trong cơ quan mua chanh leo ngọt. Mỗi lần gom chung được vài chục kg, rẻ hơn 10.000 - 15.000 đồng/kg ở cửa hàng.
Trong khi đó, một số tiểu thương tiết lộ, chanh leo vàng đang gây sốt trên thị trường, nên mỗi ngày nhập gần 1 tạ về là hết veo.
Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Nguyễn Thạch Tùng Linh, Giám đốc một công ty nông nghiệp ở thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La), cho biết, chanh leo vàng trồng ở Mộc Châu khoảng 3 năm nay.
Loại chanh này rất năng suất, 1ha có thể cho thu tới 40-50 tấn quả. Thời điểm thu hoạch bắt đầu từ tháng 6 đến cuối năm mới hết mùa. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Giống chanh leo vàng ngọt cho 300 triệu 1 tháng. Nguồn: VTC16